Kinh tế Mỹ tăng trưởng hơn dự đoán

Cập nhật: 14:07 GMT - thứ tư, 29 tháng 8, 2012
Kinh tế Mỹ

Tăng trưởng chậm đối với nhu cầu tiêu dùng đang là một trong những yếu tố hàng đầu kìm hãm tăng trưởng kinh tế Mỹ

Kinh tế Mỹ tăng trưởng hơn dự đoán trong thời gian quý hai, thống kê chính thức cho thấy.

Tăng trưởng thường niên của Mỹ ở mức 1,7% từ tháng Tư tới tháng Sáu, hơn 1,5% so với mức dự đoán, Phòng thương mại cho biết.

Tuy nhiên mức này vẫn chậm hơn ba tháng đầu năm 2%.

Phòng ngân quỹ của Quốc hội Mỹ (CBO) tháng trước đã cảnh báo về nguy cơ các khoản cắt giảm và tăng thuế sẽ châm ngòi cho sự đình trệ mạnh đối với nền kinh tế.

Cũng trong bản báo cáo, CBO dự đoán rằng kinh tế Mỹ sẽ “tiếp tục phục hồi ở mức khiêm tốn” cho đến hết năm 2012, tuy nhiên cũng cảnh báo rằng “những thay đổi trọng yếu về thuế và chính sách chi tiêu” có thể khiến nước Mỹ rơi vào khủng hoảng kinh tế trong năm sau.

Mức tăng trưởng 1,7% thường niên trong quý hai tương đương với 0,43% tăng trưởng giữa các quý so sánh với mức 0,38% trong dự đoán trước đó.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện tại đang trên mức 8%.

Vấn đề kinh tế đang dần trở thành một trong những vấn đề lớn nhất trong cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ năm nay giữa Tổng thống đương nhiệm Barack Obama và ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Mitt Romney.

Cục Dự trữ Liên Bang đã đặt mức lãi suất chuẩn gần 0 gần bốn năm qua và bơm 2,3 nghìn tỷ đôla vào nền kinh tế.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.