Kinh tế Anh sẽ suy thoái năm 2012

Cập nhật: 13:58 GMT - thứ năm, 30 tháng 8, 2012
Tiêu dùng

CBI dự đoán lượng tiêu dùng tại Anh sẽ tăng khiêm tốn trong năm 2013

Kinh tế Anh được dự đoán sẽ suy thoái trong năm nay, theo CBI, tổ chức vận động hành lang cho các công ty lớn.

Theo dự đoán của tổ chức này, tổng thu nhập quốc dân (GDP) của Anh sẽ giảm 0,3% đến cuối năm 2012, so với mức dự đoán 0,6% tăng trưởng trước đó.

CBI nói rằng sự thay đổi này phản ánh 'những điều kiện kinh tế yếu kém hơn'.

Tổ chức này cũng nói kinh tế Anh sẽ phục hồi không đáng kể vào quý hai trong năm và tăng trưởng 1,2% vào năm 2013, mặc dù mức này cũng vẫn thấp hơn dự đoán trước đó 2%.

Những con số thống kê mới nhất cho thấy nền kinh tế của Anh đã suy thoái 0,5% trong quý hai trong năm, cũng là quý thứ ba liên tiếp chứng kiến sự suy giảm.

Kinh tế 'phẳng'

Giảm giá mạnh tại các cửa hàng bán lẻ cũng như suy giảm giá hàng hóa trên toàn cầu đã dẫn đến lạm phát giảm với tốc độ nhanh hơn dự đoán.

Việc giảm áp lực lên lương sẽ giúp mức lạm phát đạt gần hơn so với chỉ tiêu 2% của Ngân hàng Anh quốc suốt năm 2013.

Điều này sẽ giúp tăng tiền tiêu dùng từ các hộ gia đình và một 'sự kích cầu khiêm tốn' đối với chi tiêu của người tiêu dùng.

Johny Cridland, giám đốc điều hành của CBI cho biết: "Hiện tại tôi tin rằng nền kinh tế đang bằng phẳng hơn là đi xuống, nhưng, dù sao đi nữa, đà phát triển đã bị yếu đi và những con số thống kê chính thức đã đặt nước Anh vào tình trạng khủng hoảng kinh tế trong quý hai năm nay."

CBI tin rằng những khó khăn kinh tế tại Mỹ và khu vực Châu Âu sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến xuất khẩu của Anh.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.