Toyota sẽ thu hồi 7,4 triệu xe vì lỗi

Cập nhật: 09:24 GMT - thứ tư, 10 tháng 10, 2012
Xe hơi của hãng Toyota

Toyota là hãng xe hơi bán nhiều xe nhất trên thế giới.

Hãng Toyota vừa tình nguyện kêu gọi thu hồi hơn 7 triệu chiếc xe hơi được bán ra trên khắp thế giới, trong đó có mẫu xe Yaris, Corolla và Camry, vì lỗi ở công tắc kính cửa sổ.

Lỗi này ảnh hưởng 1,39 triệu xe tại châu Âu – 138 ngàn xe ở Anh Quốc – 2,47 triệu xe ở Hoa Kỳ và 1,4 triệu xe ở Trung Quốc.

Đây là đợt thu hồi xe lớn nhất, chỉ trong một lần thu hồi, kể từ đợt hãng xe Ford thu hồi 8 triệu chiếc xe của họ vào năm 1996.

Toyota cho biết chưa có tin đã xảy ra tai nạn, bị thương hay tử vong vì lỗi cửa kính này.

Toyota cũng thu hồi 459.000 xe tại Nhật, 650.000 xe tại Úc và châu Á, và hàng trăm ngàn xe tại Trung Đông cũng như tại Canada.

Các loại xe Toyota bị ảnh hưởng của lỗi này trên toàn cầu gồm một số mẫu như Yaris, Vios, Corolla, Matrix, Auris, Camry, RAV4, Highlander, Tundra, Sequoia, xB và xD được sản xuất trong thời gian từ 2005 đến 2010.

Tại Anh Quốc, các mẫu xe bị ảnh hưởng là RAV4, Yaris, Auris và Corolla.

Xin lỗi

Hãng Toyota sẽ liên lạc với những tài xế có các loại xe bị ảnh hưởng trong vài tuần tới và sẽ yêu cầu họ mang xe tới để kiểm tra xem có bị lỗi không.

Danh tiếng của Toyota đã bị hư hại năm 2009 khi hãng này phải gọi lại 12 triệu xe trở lại và hãng này đã bị Hoa Kỳ phạt đồng thời người đứng đầu công ty phải đứng ra xin lỗi.

Xe của hãng này bị các vấn đề khiến xe đột ngột tăng tốc và cả một lỗi do tấm lót chân bị tắc bên dưới bàn đạp ga.

Các lỗi đó được cho là có liên quan tới một số vụ tai nạn chết người.

Kể từ đó Toyota đã vượt qua hàng loạt vấn đề do gián đoạn sản xuất vì sóng thần hồi đầu năm 2011, và trở lại vị trí là hãng xe hơi bán nhiều xe nhất thế giới.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.