Yahoo trả lương 58 triệu USD cho COO mới

Cập nhật: 11:44 GMT - thứ ba, 16 tháng 10, 2012

Yahoo đã bổ nhiệm một cựu chuyên viên điều hành của Google làm Giám đốc Điều hành (COO) tới của hãng với mức lương khổng lồ trị giá khoảng 58 triệu đôla trong vòng bốn năm.

Henrique de Castro từng làm việc cho giám đốc điều hành mới của Yahoo, Marissa Mayer, tại Google. Ông sẽ giám sát mảng bán hàng và các hoạt động nói chung,Yahoo cho biết.

Ông Henrique de Castro sẽ nhận được mức lương hàng năm là 600.000 đôla cũng như 36 triệu USD ở dạng lợi nhuận từ cổ phiếu của hãng.

Yahoo đã và đang cố gắng củng cố lại hoạt động của hãng sau khi bị tụt hậu so với các đối thủ.

Yahoo là một trong những công ty tiên phong trong search engine và dịch vụ email và tiếp tục vẫn là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành.

"Đây là thời điểm bản lề trong lịch sử của Yahoo"

Henrique de Castro

Tuy nhiên Yahoo bị mất thị phần do không thể cạnh tranh được với các trang tiềm kiếm thông tin như Google.

"Đây là thời điểm bản lề trong lịch sử của Yahoo, và tôi tin tưởng mạnh mẽ cho cơ hội phía trước", ông de Castro nói.

Ông Henrique de Castro sẽ được tiền thưởng hàng năm lên đến 90% số lương 600.000 đôla của mình và ông cũng sẽ nhận tiền thưởng 1 triệu USD tiền mặt trong vòng một tuần về làm cho Yahoo.

Vào tháng Bảy năm nay Yahoo vừa bổ nhiệm một phụ nữ 37 tuổi, cựu lãnh đạo Google vào chức Tổng Giám đốc Điều hành (CEO).

Bà Marissa Mayer, người gia nhập Google ngay từ những ngày đầu và có công lao tạo ra các mặt hàng nổi tiếng như Google Map và giao diện hiện nay của Google.

Vào Google năm 1999 với tư cách là kỹ sư nữ duy nhất của công ty mới ra đời, chỉ có vài chục nhân viên, bà Mayer học công nghệ thông tin ở đại học danh tiếng Stanford, California.

Các dự án lớn của Google như Google Maps, Earth, Local và Street View đều có sự tham gia của bà.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.