Baidu của TQ báo doanh thu tăng 60%

Cập nhật: 12:24 GMT - thứ ba, 30 tháng 10, 2012
Baidu

Baidu hy vọng sẽ đẩy mạnh dịch vụ trên di động

Baidu, dịch vụ tìm kiếm trên mạng lớn nhất của Trung Quốc vừa thông báo lãi ròng trong quý ba ở mức 478 triệu đôla, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Baidu nói lợi nhuân thu được tăng mạnh trong ba tháng tính đến ngày 30 tháng 9 do công ty tiếp tục thu hút nhiều khách hàng cho dịch vụ quảng cáo.

Công ty này nói doanh thu từ hoạt động tiếp thị trên mạng tăng gần 50%.

Baidu hiện đang chiếm lĩnh khoảng 80% thị phần dịch vụ tìm kiếm trên mạng của Trung Quốc.

Google đã rút khỏi Trung Quốc hồi năm 2010 vì một vụ việc liên quan đến kiểm duyệt mạng.

Mặc dù vậy, giới phân tích cho rằng thử thách có thể đang ở trước mặt Baidu, khi dự báo doanh thu quý bốn của hãng này thấp hơn mức kỳ vọng.

Baidu, công ty có niêm yết tại New York, hồi thứ Hai ngày 29/10 nói doanh thu trong khoảng thời gian từ tháng 10-12 sẽ dao động ở mức 6,16-6,35 tỷ nhân dân tệ.

Tuy nhiên các kinh tế gia chỉ dự đoán khoảng 6,14 tỷ nhân dân tệ cho giai đoạn này.

Phát triển di động

"Chúng tôi đang nỗ lực để củng cố việc kiếm tiền từ mảng di động, cũng như hướng dẫn khách hàng của mình tận dụng tối đa mảng này"

Robin Li, giám đốc điều hành Baidu

Chính Baidu hiểu rằng công ty này cần quản lý chiến lược mảng di động chặt chẽ, trong bối cảnh ngày càng nhiều người sử dụng chuyển từ máy tính cá nhân sang các thiết bị di động trong đó có điện thoại và máy tính bảng.

Doanh thu từ dịch vụ tìm kiếm trên điện thoại di động thấp hơn xa so với máy tính cá nhân ở thời điểm hiện tại.

Vào tháng Mười, Credit Suisse hạ bậc triển vọng đối với Baidu với quan ngại về doanh thu qua dịch vụ di động của công ty.

Ngày 30/10, ông Robin Li, giám đốc điều hành của Baidu nói số lượt tìm kiếm trên mạng di động đang tăng ở mức ba con số.

"Chúng tôi đang nỗ lực để củng cố việc kiếm tiền từ mảng di động, cũng như hướng dẫn khách hàng của mình tận dụng tối đa mảng này," ông Li nói với các nhà phân tích trong một cuộc họp báo công bố doanh thu.

"Tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng việc rút ngắn khoảng cách sẽ đòi hỏi một thời gian," ông nói.

Baidu hiên tại cũng đang đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh. Vào tháng Tám năm ngoái Qihoo 360 Technology, một công ty chuyên về công nghệ chống virus cũng đã khai trương ứng dụng tìm kiếm của mình.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.