Jaguar Land Rover có dự án tỷ đô ở TQ

Cập nhật: 16:41 GMT - chủ nhật, 18 tháng 11, 2012
Xe của Jaguar Land Rover

Jaguar Land Rover chưa chính thức cho biết họ sẽ sản xuất các loại xe nào ở Trung Quốc

Jaguar Land Rover sẽ lần đầu tiên sản xuất xe hơi tại Trung Quốc sau khi Bắc Kinh thông qua liên doanh sản xuất xe hơi trị giá gần 1,6 tỷ đô la Mỹ cho công ty này.

Đối tác tại Trung Quốc của hãng xe hơi có cơ sở chính tại Anh là Chery Automobile, một công ty nhà nước, và hãng liên doanh sẽ xây nhà máy ở gần Thượng Hải với mục tiêu đi vào hoạt động trong năm 2015.

Jaguar Land Rover (JLR) nói xe hơi sản xuất tại Trung Quốc sẽ là phần thêm vào sản lượng hiện có và công ty không có ý định chuyển khỏi trung tâm sản xuất tại Anh.

Các loại xe của JLR có lượng tiêu thụ tăng 80% tại Trung Quốc từ đầu năm tới nay.

Công ty do Tata Motors của Ấn Độ sở hữu đã bắt đầu đàm phán với Chery từ nhiều tháng trước nhưng phải đợi chính quyền phê chuẩn.

Tuyên bố chung của JLR và Chery nói: "Chúng tôi rất vui mừng đã tới mốc lịch sử này, vốn có được nhờ sự hiểu biết và tầm nhìn xa của chính quyền Trung Quốc và chúng tôi muốn cảm ơn họ vì đã nhận thấy tiềm năng của liên doanh trong thị trường phát triển nhanh ở Trung Quốc.

JLR không tuyên bố chính thức họ sẽ sản xuất các loại xe nào tại nhà máy liên doanh cho dù trong quá khứ họ nói có thể đó sẽ là xe Land Rover Freelander hay Evoque.

Trung Quốc hiện đang là thị trường quan trọng cho JLR và sản xuất xe ở ngay tại Trung Quốc sẽ giúp công ty tránh được thuế nhập khẩu.

JLR nói sự hiện diện của họ tại Trung Quốc sẽ giúp công ty đưa ra các loại xe được thiết kế và sản xuất cho chính thị trường này.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.