Apple kiện Samsung không thành công

Cập nhật: 15:45 GMT - thứ ba, 18 tháng 12, 2012
Apple

Vụ tố tụng liên quan đến bản quyền giữa Apple và Samsung đã kéo dài từ đầu năm đến nay

Tòa án Hoa Kỳ vừa bác bỏ yêu cầu cấm Samsung bán mặt hàng điện thoại thông minh với cáo buộc vi phạm bản quyền của Apple.

Apple đã yêu cầu tòa ra lệnh cấm bán vào hồi đầu năm nay, với cáo buộc sản phẩm của Samsung vi phạm bản quyền công nghệ của Apple.

Samsung cũng đã bị buộc phải trả hơn 1 tỷ đôla tiền bồi thường, một quyết định mà cho đến nay tập đoàn công nghệ Nam Hàn này vẫn tìm cách kháng cáo.

Tuy nhiên, thẩm phán tòa án Mỹ cho rằng không có đủ bằng chứng để cáo buộc sự vi phạm bản quyền của Samsung làm ảnh hưởng đến doanh thu của Apple tại Hoa Kỳ.

"Những mẫu điện thoại được nói đến trong lần này có rất nhiều chức năng, và chỉ một phần nhỏ trong số đó trùng với công nghệ của Apple," thẩm phán Lucy Koh nói.

"Mặc dù Apple quan tâm đến việc đảm bảo nắm độc quyền một số chức năng, điều này không có nghĩa là tất cả các sản phẩm cần bị loại khỏi thị trường vì chúng mang một vài chức năng ít ỏi được bảo vệ bản quyền."

Mất đà?

""Có vẻ như Apple sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục các toàn án khắp thế giới rằng mình bị ảnh hưởng vì tình trạng vi phạm bản quyền""

Manoj Menon, giám đốc điều hành hãng tư vẫn Frost & Sullivan

Kể từ khi thắng hơn một tỷ đôla tiền bồi thường hồi tháng 8 năm nay, Apple đã lùi nhiều bước trong tranh chấp bản quyền với các đối thủ.

Tháng trước, Apple bị yêu cầu phải công bố thỏa thuận chia sẻ công nghệ với HTC cho Samsung.

Tập đoàn này cũng kháng cáo không thành công đối với quyết định của tòa án Anh Quốc cho rằng sản phẩm của Samsung không vi phạm bản quyền của Apple.

Tòa án Anh Quốc sau đó đã yêu cầu Apple phải công bố quyết định này lên trang web của mình.

Trong khi đó, lệnh cấm với sản phẩm Samsung Glaxy Nexus và Samsung Galaxy Tab 10.1 tại Mỹ cũng bị gỡ bỏ.

Trong tháng 11, một thẩm phán của tòa án Hoa Kỳ đã bác bỏ cáo buộc của Apple rằng đơn vị Motorola của Google yêu cầu giá bản quyền quá cao.

"Đà thắng lợi mà Apple có được từ các quyết định trị giá tỷ đôla có vẻ như đã mất đi," ông Manoj Menon, giám đốc điều hành hãng tư vấn Frost & Sullivan nói với BBC.

"Có vẻ như Apple sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục các toàn án khắp thế giới rằng mình bị ảnh hưởng vì tình trạng vi phạm bản quyền"

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.