Đồng bảng Anh xuống giá so với đôla

Bảng Anh xuống dưới mức 1.49 đôla Mỹ vào hôm thứ Sáu, là mức thấp nhất trong ba năm qua trong bối cảnh thị trường đánh giá khả năng lãi suất của Anh vẫn giữ ở mức 0.5% và kinh tế Hoa Kỳ được cải thiện.

Bảng Anh có lúc chạm đáy tỉ giá thấp nhất chỉ đổi được 1.4858 đôla và sau đó phục hồi ở mức 1.49 trong phiên giao dịch chiều thứ Sáu tại London.

Đây là tỉ giá thấp nhất kể từ tháng Sáu năm 2010 và là hệ quả của việc Ngân hàng Trung ương Anh thông báo sẽ duy trì mức lãi suất hiện nay là 0.5%.

Vào chiều thứ Sáu giờ London, tin cho hay Hoa Kỳ tạo được 195 ngàn việc làm trong tháng Sáu, yếu tố dẫn tới đồng đôla Mỹ tăng giá.

Việc Hoa Kỳ cải thiện được việc làm khiến có thêm đồn đoán Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ có thể tăng lãi suất trong vòng 12-18 tháng tới.

Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Năm ra thông báo giữ lãi suất ở mức 0.5% và duy trì chương trình mua nợ của chính phủ.

Quyết định được đưa ra trong phiên họp đầu tiên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương kể từ khi ông Mark Carney tiếp quản ghế thống đốc.

Harry Adams, giám đốc điều hành cơ quan dự báo hối đoái Argentex nói công bố mới đây cho thấy khả năng Anh Quốc tiếp tục chính sách nới lỏng định lượng (QE) và giữ lãi suất thấp trong thời gian tới đây.

"Mặc dù số liệu kinh tế cho thấy Anh có cải thiện về kinh tế nhưng đồng bảng vẫn xuống giá vì giới đầu tư toàn cầu xem đồng bảng sẽ tiếp tục không mang lại nhiều lợi ích khi đầu tư”, ông Adams nói.

Tin liên quan