HSBC sa thải nhân viên vì video giả làm IS

Logo ngân hàng HSBC Bản quyền hình ảnh AP

HSBC vừa sa thải các nhân viên đã quay một đoạn video "đáng ghê tởm" trong đó các nhân viên này giả vờ là các chiến binh Nhà nước Hồi giáo, IS, đang thực hiện một vụ chặt đầu.

Đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy một người đàn ông mặc một bộ áo liền quần màu da cam, trong khi năm người đàn ông mặc màu đen đứng xung quanh anh ta - một trong số đó cầm một con dao giả.

Tờ The Sun tại Anh cho biết các nhân viên đó là thành viên bộ phận pháp lý của ngân hàng này ở Birmingham trong một buổi thực tập xây dựng nhóm.

Ngân hàng này nói họ không chấp nhận "hành vi không phù hợp".

"Ngay sau chúng tôi được biết về video này sau khi tờ The Sun đưa lên, chúng tôi đã quyết định sa thải các cá nhân liên quan", ngân hàng này nói.

"Đây là một đoạn video đáng ghê tởm và HSBC muốn xin lỗi nếu đã gây bất bình."

Ngân hàng này không cho biết cụ thể bao nhiêu người đã bị sa thải.

'Hành vi gây sốc'

Tờ báo Anh đã đăng một đoạn video dài 8 giây trên trang web của họ, trong đó một người đàn ông hét lên "Allahu Akbar" - tiếng Ả Rập cho "Thượng đế vĩ đại" - trong khi những người khác cười.

Tờ báo cho biết các nhân viên đã thực hiện video này trong một chuyến đi tới Teamworks Karting ở Birmingham.

Teamworks Karting đã đưa ra một tuyên bố trong đó miêu tả hành động của các nhân viên ngân hàng HSBC là "hành vi gây sốc".

Họ nói: "Đoạn video đáng ghê tởm được quay mà chúng tôi không hề biết gì, trong thời gian một trong những khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi đăng ký‎ và chúng tôi sẽ không muốn điều này phản ánh tiêu cực về Teamworks.

"Chúng tôi đã nộp đơn khiếu nại với HSBC và hiểu rằng các cá nhân liên quan sau đó đã bị sa thải."

Tin liên quan