Cổ phiếu Trung Quốc tăng gần 5%

Bản quyền hình ảnh Getty

Cổ phiếu Trung Quốc tăng nhiều nhất so với các thị trường khác ở Á châu trong hôm thứ Tư, với chỉ số Shanghai Compossite đóng cửa ở mức tăng 4,89%, đạt 3.152,26 điểm.

Chỉ số chứng khoán tại đại lục đã vực lại sau phiên mất điểm tới 3,5% hôm thứ Ba.

Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng cũng kết thúc ngày giao dịch ở mức tăng 2,38%, đạt 21.966,66 điểm.

Các nhà đầu tư đã không mấy bận tâm về tin cố phiếu của nhà môi giới lớn nhất Trung Quốc, Citic Securities, giảm tới 4%.

Cổ phiếu mất giá sau khi nhà môi giới này bị công bố tin ba quan chức điều hành, trong đó có chủ tịch hãng, bị cảnh sát điều tra do nghi ngờ buôn bán tay trong và 'tiết lộ' tin nội bộ.

Tại các nơi khác, các nhà đầu tư tiếp tục thận trọng chờ đợi việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ra quyết định về việc liệu có tăng lãi suất lên lần đầu tiên trong gần một thập niên qua hay không.

Bernard Aw, chiến lược gia chuyên về nghiên cứu thị trường từ hãng IG nói rằng thị trường đang tự điều tiết trước việc thay đổi lãi suất trong tuần này.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật vào cuối ngày đóng cửa với mức tăng 0,8%, đạt 18.171,60 điểm.

Tại Úc, chỉ số S&P/ASX200 đóng cửa ở mức tăng 1,6%, đạt 5.098,90 điểm, cũng lấy lại được so với mức xuống giá hôm thứ Ba.

Cổ phiếu Nam Hàn tăng bất chấp tình hình căng thẳng trong khu vực. Hôm thứ Ba, Bắc Hàn nói tổ hợp hạt nhân chính của họ đang hoạt động và nước nay đang tìm cách cải thiện các loại vũ khí có thể dùng để tấn công Mỹ vào bất kỳ lúc nào.

Chỉ số Kospi tăng 2% vào cuối ngày, đạt 1.975,45.

Tin liên quan