Chứng khoán châu Á phản ứng lẫn lộn

Bản quyền hình ảnh AFP

Phiên giao dịch đầu giờ trên thị trường chứng khoán châu Á có phản ứng lẫn lộn vào sáng thứ Tư, phục hồi được một số mất mát lớn hồi đầu tuần này.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,2% lên 18,402.65, trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,1% xuống 1,928.78 và chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 0.7% xuống 5,148.30 điểm.

Khu vực châu Á chịu chi phối từ các phiên giao dịch ổn định ở Hoa Kỳ và châu Âu.

Quyết định của Bắc Kinh bơm tiền vào thị trường chứng khoán mất điểm mạnh cũng chấn an được sự sợ hãi.

Việc chỉ số chứng khoán Thượng Hải vào thứ hai mất điểm 7% gây làn sóng bán tháo cổ phiếu toàn cầu trong bối cảnh có lo ngại lớn về sự ổn định của thị trường và nền kinh tế Trung Quốc bị chậm lại.

Nhưng cảm giác bình tĩnh đã thế chỗ tại các thị trường tài chính vào lúc này, ông Chris Weston, giám đốc chiến lược thị trường tại công ty kinh doanh IG viết trong bình luận cho khách hàng.

"Trong khi chúng ta chưa thấy việc phục hồi mạnh thì biến động nhỏ tại Hoa Kỳ và châu Âu có nghĩa là chúng ta có thể tạm nghỉ để lấy hơi," ông nói.

Trong khi đó, giá dầu tiếp tục làm ảnh hưởng tới tâm lý của nhà đầu tư đối với các rủi ro địa chính trị từ những căng thẳng ngày càng tăng giữa Iran và Ả rập Saudi.

Giá dầu thô hiện vẫn ở gần mức thấp nhất trong 11 năm.

Tin liên quan