Baidu bị điều tra vì một thanh niên chết

Các nhà quản lý Trung Quốc đang điều tra Baidu sau cái chết của một sinh viên dùng bộ máy tìm kiếm này tìm cách điều trị ung thư.

Wei Zexi, một sinh viên ngành khoa học máy tính, 21 tuổi, học tại trường Đại học Tây An, qua đời tháng trước vì một ung thư thể hiếm.

Cổ phiếu của Baidu giảm mạnh trên thị trường Mỹ sau tin công ty này bị điều tra. Giá cổ phiếu niêm yết của Baidu ở sàn Nasdaq giảm 7,92%.

Baidu nói trên mạng xã hội Weibo rằng họ đã gửi yêu cầu đến bệnh viện để điều tra vụ việc.

Theo truyền thông Trung Quốc, Wei được chẩn đoán bị một khối u ác tính hoạt dịch năm 2014. Anh theo một liệu trình điều trị gây tranh cãi tại một bệnh viện được quảng cáo bởi công ty tìm kiếm Baidu.

Công ty Baidu thường được coi là Google của Trung Quốc, nói với BBC: "Chúng tôi cảm thông sâu sắc trước cái chết của Wei Zexi và gửi lời chia buồn đến gia đình anh."

"Baidu nỗ lực cung cấp trải nghiệm tìm kiếm an toàn và đáng tin cậy cho người dùng, và đã ngay lập tức tiến hành điều tra vụ việc."

Cục quản lý Không gian Ảo Trung Quốc đã triệu tập nhiều cơ quan chính phủ khác để xem xét vụ việc, bao gồm cả Cục Quản lý Nhà nước về Công nghiệp và Thương mại, và Ủy ban Quốc gia về Sức khỏe và Kế hoạch hóa Gia đình.

Tin liên quan