Lễ trao giải Oscar chuẩn bị bắt đầu

Hai ngôi sao của phim Slumdog Millionaire
Image caption Slumdog Millionaire được cho là nhiều hy vọng chiến thắng

Các ngôi sao điện ảnh thế giới bắt đầu tới nhà hát Kodak tại Hollywood để tham dự lễ trao giải thưởng Oscar lần thứ 81.

Bộ phim Anh Slumdog Millionaire của đạo diễn Danny Boyle được trông đợi sẽ giành giải Phim hay nhất của năm.

Diễn viên Anh Kate Winslet cũng có khả năng được trao giải Diễn viên nữ xuất sắc nhất, trong khi Mickey Rourke được đón đợi sẽ nhận giải Diễn viên nam giỏi nhất.

Nam diễn viên Australia Hugh Jackman là người dẫn chương trình và ban tổ chức hứa hẹn lễ trao giải năm nay sẽ có nhiều bất ngờ.

Các minh tinh Hollywood khác như Brad Pitt, Sean Penn và Meryl Streep cũng có mặt trong danh sách đề cử năm nay.

Dev Patel và Freida Pinto, hai diễn viên chính trong phim Slumdog Millionaire, đã đến buổi lễ từ khá sớm.

Cùng với họ có đạo diễn Danny Boyle và ngôi sao Bollywood Anil Kapoor, người tung ra tin đồn là Pinto và Patel có tình ý với nhau bên ngoài phim trường.

Bộ phim dựng trong khung cảnh khu ổ chuột ở Mumbai được hiệp hội các nhà sản xuất phim và đạo diễn Hoa Kỳ đề cử vào hạng mục Phim hay nhất.

Giải thưởng chính

Trong hạng mục này còn có các đề cử khác như phim The Curious Case of Benjamin Button của đạo diễn David Fincher, vốn nhận 13 đề cử khác nhau.

Phim này, có sự tham gia của tài tử Brad Pitt, thuộc loại thành công nhất về tài chính với 242 triệu đôla tiền bán vé khắp thế giới kể từ khi công chiếu.

Các phim khác tranh giải Phim hay nhất còn có: The Reader, Milk và Frost/Nixon.

Ngoài Kate Winslet, Meryl Streep cũng được đề cử cho giải Diễn viên nữ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Doubt.

Sean Penn ngang ngửa với Mickey Rourke trong cuộc đua giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất. Tài tử này đóng vai chính trị gia đồng tính luyến ái Harvey Milk trong phim Milk.

Giải Diễn viên nữ phụ xuất sắc nhất đang được cân nhắc giữa Penelope Cruz trong phim Vicky Cristina Barcelona và Marisa Tomei, phim The Wrestler.

Heath Ledger, người đã qua đời vì xốc thuốc năm 2008, có nhiều khả năng được trao giải Diễn viên nam phụ xuất sắc nhất cho vai Joker trong phim The Dark Knight.