Chia buồn với gia đình Jade Goody

Jade Goody

Hàng trăm người đã tới và để những bó hoa cũng những lời chia buồn bên ngoài nhà của Jade Goody, người đã từng tham gia chương trình truyền hình hiện thực sau khi cô qua đời vì bệnh ung thư hôm Chủ nhật, khi mới 27 tuổi.

Hơn 100 bó hoa được mang đến để ở cửa cùng với những ngọn nến và những lời chia buồn trước cửa nhà cô ở Upshire, Essex.

Thủ tướng Anh, ông Gordon Brown, là một trong những người gửi lời chia buồn và ca ngợi cô là "một phụ nữ can đảm".

Ông Brown nói ông "thực sự buồn rầu" trước tin về cái chết của cô và ông nói thêm: "Cả nước Anh nể phục quyết tâm của cô muốn mang lại cho các con cô một tương lai tương sáng".

"Cô sẽ được tất cả những ai đã từng biết cô nhớ tới với tình cảm thương yêu và gia đình cô sẽ rất tự hào về những gì cô đã làm được trong việc nâng cao nhận thức về bệnh ung thư tử cung, và điều đó sẽ đem lại lợi ích cho hàng ngàn phụ nữ tại Anh Quốc."

'Nguồn cảm hứng'

Mẹ của Goody, bà Jackiey Budden, người đã ở bên cô vào giây phút cuối đời, nói: "Con gái tôi nay đã yên nghỉ, gia đình và bạn bè thân quyến muốn được có chút riêng tư vào lúc này."

Bà Budden nói con gái bà chắc hẳn đã rất "xúc động" trước những lời chia buồn để lại bên ngoài nhà cô và bà cảm ơn tất cả những ai đã chia buồn và bà cũng dự định sẽ tự mình viết phúc đáp cho những ai để lại địa chỉ của họ.

Chi tiết về tang lễ của Jade Goody vẫn còn đang được dàn xếp nhưng theo ông Max Clifford, đại diện báo chí cho Jade Goody, cho biết tang lễ sẽ có thể là một dịp "đánh dấu kỷ niệm" cuộc đời cô.

Người ta cho rằng quan tài của cô sẽ được đưa đi qua Loughton - gần tư gia của cô - sau buổi lễ tại nhà thờ, ông Max Clifford cho biết.

Goody trở nên nổi tiếng sau khi là một trong những người tham gia chương trình TV hiện thực Big Brother, series thứ ba, hồi năm 2002, và cô cũng tham gia cả chương trình này trên truyền hình Ấn Độ. Cũng chính vào thời điểm này cô được biết mình bị ung thư.

Bệnh lan sang gan và ruột và tới tháng Hai, các bác sĩ báo cho biết bệnh tình của cô sẽ không qua khỏi.

Jeff Brazier, chồng cũ của Goody và cha của hai con cô, Bobby, 5 tuổi và Freddy, 4 tuổi, thì nói rằng anh "rất mừng khi hai cậu bé đã có thể nói lời chia tay và có được những giờ phút quý giá với người mẹ tuyệt vời của chúng".

Quan tâm của báo giới

Bệnh tình của Goody được báo chí đưa tin hàng ngày và cô cho phép Kênh TV kỹ thuật số, Living, quay việc điều trị cho cô và làm phim tài liệu về đám cưới của cô với Jack Tweed một tháng trước khi cô qua đời.

Tạp chí OK! cũng trả cô một khoản tiền được báo chí đưa tin là 700,000 bảng để đưa tin về đám cưới này.

Vốn là một y tá nha khoa, Goody đã được biết thế nào là con dao hai lưỡi của sự nổi tiếng khi cô xuất hiện trong chương trình truyền hình Celebrity Big Brother năm 2007.

Cô bị chỉ trích là có những nhận xét có tính phân biệt chủng tộc khi tranh cãi với diễn viên người gốc Ấn Độ Shilpa Shetty.

Goody sau này có nói rằng cô "đã rất xấu hổ và khinh ghét" chính hành động đó của cô.

Goody và Shetty sau đó đã giảng hòa và trong một tuyên bố từ Mumbai, Shetty nói: "Tôi thực sự rất buồn trước tin này nhưng nhìn lại thì tôi lấy làm mừng là Goody sẽ không phải chịu những đau đớn vì bệnh tật và cô qua đời trong bình yên khi đang ngủ."

Tin liên quan