Cập nhật: 10:34 GMT - thứ hai, 11 tháng 5, 2009

"Đừng đốt" ra mắt người xem tại Việt Nam

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Bấm vào đây để tải Flash Player mới nhất

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Bộ phim Đừng đốt, dựa trên tập nhật ký của bác sĩ Đặng Thùy Trâm vừa được trình chiếu tại Việt Nam trong dịp 30/4 và 1/5 vừa qua và đã đón nhận những phản ứng rất trái ngược của người xem.

Bộ phim do nghệ sĩ Đặng Nhật Minh viết kịch bản và đạo diễn với sự tham gia của diễn viên Minh Hương, một khuôn mặt khá mới mẻ trong làng điện ảnh.

Trong cuộc phỏng vấn với BBC Việt Ngữ, đạo diễn Đặng Nhật Minh cho biết chính những câu chuyện xung quanh số phận của cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm đã thu hút và thôi thúc ông viết kịch bản cho bộ phim này.

Bộ phim không tập trung vào những khốc liệt của chiến tranh mà là một hành trình với những đan xen giữa quá khứ và hiện tại.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh kể về những khó khăn và thuận lợi trong quá trình làm phim, tuy nhiên kỳ vọng của người xem, những người đã từng xúc động khi đọc cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm không hề là một áp lực đối với ông.

Ông cũng cho biết bộ phim không chỉ về bác sĩ Đặng Thùy Trâm mà còn về nhiều nhân vật khác như nhân vật Fred, người lính Mỹ đã giữ cuốn nhật ký và nhiều nhân vật khác nữa, với những suy nghĩ dằn vặt khác nhau khiến ý nghĩa của bộ phim còn vượt ra ngoài bản thân cuốn Nhật ký.

----------------------------------

Những bài có liên quan

Trò chuyện với em gái Đặng Thuỳ Trâm

Lần theo dấu vết cuốn nhật ký

Tâm sự người lính Việt Nam Cộng Hòa

Cơn sốt cuốn nhật ký 'có lửa'

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.