Phim Áo dành giải Cành cọ vàng ở Cannes

Đạo diễn Michael Haneke

Bộ phim Áo, The White Ribbon, tạm dịch Ruybăng trắng, vừa đoạt giải Cành cọ vàng, giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Cannes.

Bộ phim của đạo diễn Michael Haneke đã vượt qua các ứng viên khác như phim của đạo diễn Anh, Ken Loach và đạo diễn Mỹ, Quentin Tarantino.

Diễn viên người Áo, Christoph Waltz, giành giải diễn viên nam xuất sắc nhất trong vai viên sĩ quan cảnh sát SS trong phim về Đại chiến thế giới thứ hai của Tarantino, phim Inglourious Basterds.

Charlotte Gainsbourg đoạt giải diễn viên nữ xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong phim Antichrist của đạo diễn Lars Von Trier, một bộ phim gây nhiều tranh cãi.

Phim của đạo diễn người Đan Mạch đã không được hưởng ứng vì những cảnh chân thực và tàn bạo về bạo lực gia đình.

Các giải thưởng khác

Gainsbourg, 37 tuổi, con gái của nhạc sĩ người Pháp Serge, cho biết cô muốn chia sẻ niềm vinh dự được nhận giải diễn viên nữ xuất sắc nhất với đạo diễn Von Trier. Cô nói việc làm bộ phim này là "một kinh nghiệm đóng phim căng thẳng, đau đớn nhưng cũng hào hứng nhất cô từng có được trong sự nghiệp đóng phim của mình."

Giải đạo diễn xuất sắc nhất được trao cho Brilliante Mendoza của Philippines với bộ phim Kinatay.

Nhà sản xuất phim người Anh, Andrea Arnold, giành giải của Ban giám khao cho bộ Fish Tank, lần thứ hai đoạt giải tại LHP Cannes.

Đạo diễn Nam Hàn, Park Chan-Wook, chung giải thưởng với Arnold cho phim Thirst, bộ phim về một linh mục biến thành ma cà rồng.

Phim của đạo diễn Haneke, một phim đen trắng, về không khí lạnh lẽo đáng sợ bao trùm một làng quê tại Đức ngay trước khi Đại chiến thế giới thứ nhất bùng nổ.

Các giải thưởng khác bao gồm phim ngắn của Bồ Đào Nha, Joao Salaviza, và kịch bản xuất sắc nhất dành cho Feng Mai người Trung Quốc.

Buổi lẽ trao giải đã kết thúc Liên hoan phim Cannes, liên hoan phim đã thu hút các tài năng trong ngành điện ảnh từ Hollywood và các nơi khác trên khắp thế giới.

Một trong những sự kiện đã thu hút giới truyền thông là sự xuất hiện trên thảm đỏ của ngôi sao điện ảnh, Brad Pitt, trong phim Inglourious Basterds, cùng với vợ là nữ diễn viên điện ảnh Angelina Jolie.

Tin liên quan