Diversity đoạt giải Britain's Got Talent

Diversity
Image caption Nhóm vũ công 10 thành viên gồm ba nhóm anh em ruột đến từ vùng Essex đã bất ngờ thắng giải Britain's Got Talent

Các vũ công đường phố, nhóm nhảy Diversity đã bất ngờ gây sốc khi đăng quang trong show truyền hình tìm kiếm tài năng Britain's Got Talent của hãng ITV, qua mặt giọng ca được đồn đoán là sẽ chiến thắng Susan Boyle.

Nhóm vũ công gồm 10 thành viên từ 12 đến 25 tuổi từ vùng Essex đã khuỵu sụp xuống sàn sân khấu và bật khóc vì kinh ngạc khi biết mình chiến thắng.

Thành viên 20 tuổi, Ashley Banjo nói rằng thành công sau cuộc thi đã "làm thay đổi cuộc đời chúng tôi".

Diversity đoạt giải thưởng 100 ngàn bảng và có cơ hội được trình diễn trước Nữ Hoàng trong chương trình Royal Variety Show vào tháng Mười Hai.

"Cực kỳ hoàn hảo"

Diversity gồm ba nhóm anh em ruột, mới chỉ được thành lập từ năm 2007.

Vẫn chưa hết sốc sau chiến thắng, biên tập vũ đạo Banjo nói: "Khi tên chúng tôi được xướng lên, thực sự là tôi đã phải mất một phút để trấn tĩnh."

Anh cũng cảm ơn khán giả, những người đã bầu chọn cho nhóm.

Sau màn trình diễn của Diversity, trong đó có pha cả nhóm tinh nghịch giả làm hành động ban giám khảo nhấn chuông chê thí sinh, giám khảo Simon Cowell nói: "Nếu như phải cho điểm, thì đây là tiết mục duy nhất trong đêm nay mà tôi muốn cho điểm 10".

Giám khảo Amanda Holden nói các tình tiết vũ đạo của Banjo là "độc đáo" và Diversity đã đánh bạt nhóm nhảy cạnh tranh, nhóm Flawless.

Trong suốt quá trình dự thi, Diversity đã khiến cử toạ kinh ngạc và luôn nhận được những lời nhận xét tốt đẹp từ ban giám khảo. Tuy nhiên, nhóm chỉ được dư luận cho là đứng thứ sáu trong số các thí sinh vào chung kết có cơ hội đăng quang.

"Hy vọng ra album"

Image caption Susan Boyle từng được coi là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc thi tìm kiếm tài năng của ITV năm nay

Từ lâu nay, người ta cho rằng giọng ca 48 tuổi Susan Boyle từ West Lothian sẽ giành chiến thắng sau khi được toàn thế giới chú ý đến, qua màn biểu diễn được hàng triệu người xem trên mạng internet.

Lịch sự trước thất bại, Susan nói "những người xuất sắc nhất đã chiến thắng" và nói thêm với người chiến thắng "Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất."

Boyle, hát lại ca khúc I Dreamed A Dream (Tôi mơ một giấc mơ) trích từ vở nhạc kịch Les Miserable (Những người khốn khổ), có vẻ như không quá thất vọng về kết quả. Bà thậm chí còn nhảy một chút trên sân khấc và kéo cao gấu váy để khoe một bên đùi.

Sau màn trình diễn của bà, Cowell nói: "Bất kể là thắng hay thua thì bà cũng đã can đảm xuất hiện trở lại ở đây, đối diện với những người chỉ trích và bà đã đánh bại họ. Bất kể điều gì diễn ra sau đây thì bà cũng có thể từ đây ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu."

Julian Smith với cây kèn saxophone về vị trí thứ ba, sau Boyle.

Tuy rất thất vọng, nhưng anh nói: "Tôi thấy hạnh phúc vì mình đã tham dự chương trình - nó đã trở thành một hiện tượng."

Ngoài Boyle thì không có ứng viên được cho là sáng giá nào, gồm vũ công đường phố Aidan Davis, giọng ca 12 tuổi Shaheen Jafargholi và vũ công hài Stavros Flatley, lọt được vào tốp ba tiết mục được ưa thích nhất do khán giả bình chọn.

Các tiết mục khác cũng lọt vào chung kết là các giọng ca Shawn Smith, song ca hai ông cháu Grand và ca sỹ nhí 10 tuổi Hollie Steel.

Ước tính có tới 20 triệu người đã theo dõi vòng chung kết Britain's Got Talent.

Diversity là tiết mục múa thứ hai giành được chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng, sau khi George Sampson 15 tuổi về nhất trong cuộc thi năm ngoái.

Tin liên quan