Lời chia tay với Jackson

Image caption Lễ truy điệu Michael Jackson được hàng trăm triệu người theo dõi qua tivi

Khi Paris Jackson cất lời tại lễ truy điệu người cha nổi tiếng Michael Jackson, Ông hoàng nhạc Pop bỗng trở nên bình dị trong tiếng gọi ‘Daddy’ (Cha yêu).

Hai tuần qua, sự cuồng nộ từ các fan hâm mộ Jackson diễn ra ở Los Angeles trước mất mát bất ngờ và quá lớn cùng với cơn lốc xoáy trong guồng máy thị phi tại Hollywood đã khiến câu chuyện vế cái chết của ngôi sao nổi tiếng này trở nên quá lố. Các hãng thông tấn tranh cướp nhau về những thông tin, thật giả lẫn lộn, liên quan đến cuộc đời và cái chết của người nghệ sĩ trong mắt dư luận. Cứ như thế, chẳng còn ai kịp nhận ra rằng, gia đình đã mất đi một người cha, một người anh và một người con. Tuy nhiên, điều này đã không được phép xảy ra trong lễ truy điệu của ông. Trước lễ truy điệu, đã có những lo ngại cho rằng việc công chúng đến tưởng niệm sẽ khiến buổi lễ trở nên hỗn loạn. Một vài người còn cho rằng công ty đứng ra tổ chức buổi lễ và gia đình Jackson sẽ kiếm bộn khi DVD về lễ truy điệu được phát hành trên thị trường. Tuy nhiên, buổi lễ đã diễn ra đầy trang nghiêm và chừng mực. Hàng dãy ghế xếp kín cả không gian lớn, một màn hình khổng lồ được treo phía trên sân khấu với bức hình Michael Jackson trên đó. Khi ánh đèn chìm dần và bạn bè cùng người thân của ngôi sao quá cố bước vào, căn phòng dường như chuyển mình thành một nhà thờ lớn. Dàn thánh ca bắt đầu buổi lễ. Hình ảnh cánh cửa sổ mờ nước được phản chiếu phía trên. Linh cữu của Michael Jackson được đưa vào, hộ tống hai bên là các anh em trai đưa Jackson đến sân khấu lần cuối. Linh cữu được phủ giữa nhiều tầng hoa. Giồng như lễ truy điệu của nhà thờ, gia đình Jackson ngồi hàng đầu, trong trang phục đen. Mặc cho những máy quay truyền hình, hàng nghìn fan hâm mộ với những chiếc vé trên tay và các phóng viên nhắn tin, cập nhập tin tức qua Blackberry, buổi lễ hoàn toàn thành kính và riêng tư. Giống như thể chúng ta được nhìn tận sâu vào trái tim gia đình Jackson và nỗi đau buồn đang bao phủ. Thông thường khi các ngôi sao cất tiếng nói trong một bối cảnh như thế này sẽ dẫn đến những hiểu lầm, rằng đây giống như một ‘hội chứng Oscar’.

Nhưng không, buổi lễ này không cho phép những nhầm lẫn như thế. Nó đơn giản đầy sự xúc động, những nỗi đau thấm thía và u buồn. Làn sóng truyền thông vốn bủa vây xung quanh cuộc đời Michael Jackson giờ đây gần như đã tan biến trong hơn một tiếng đồng hồ tại phía trong Trung tâm Staples. Bên ngoài kia, trong tiếng đập cánh quen thuộc của trực thăng, các phóng viên đang tường thuật trước máy quay và các loại báo lá cải thì đang đục tìm thêm những thị phi nhằm câu khách. Còn bên trong này, một em gái nhỏ đang nấc lên từng tiếng yêu thương với người cha quá cố, và trong một khoảnh khắc yên lặng, dù là người không yêu mến Jackson hay đã quá chán nản với những tin đồn nhảm trong những ngày qua, cũng không thể không cảm thấy buốt nhói trong tim.

Tin liên quan