Cập nhật: 14:54 GMT - thứ năm, 9 tháng 7, 2009

Bí ẩn về nơi chôn cất Michael Jackson

Michael Jackson

Jackson qua đời hôm 25/6, chỉ vài tuần trước khi bắt đầu loạt biểu diễn tại London

Thi thể Michael Jackson đang ở đâu và các kế hoạch chôn cất ngôi sao này thế nào sau buổi lễ tưởng niệm hôm thứ Ba hiện vẫn chưa được biết.

Hiện người ta cũng chưa rõ chiếc quan tài vàng đã được đưa đi đâu, sau khi nó được mang ra khỏi trung tâm Staples ở Los Angeles.

Và do gia đình chưa có tuyên bố gì nên ngày càng có nhiều đồn đoán về chuyện Jackson được chôn ở đâu.

Trong khi đó, các số liệu cho biết có 31.3 triệu khán giả tại Mỹ theo dõi buổi lễ tưởng niệm Michael Jackson.

An nghỉ cuối cùng

Hôm thứ Ba, các thành viên trong gia đình tham dự một lễ tang ngắn tại nghĩa trang Forest Lawn trước khi quan tài của Jackson được đưa tới trung tâm Staples cho buổi lễ tưởng niệm.

Sau khi quan tài được mang ra, người ta thấy xe tang rời trung tâm, nhưng không ai biết sau đó xe tang đi đâu.

Hồ sơ của hạt Los Angeles cho biết Forest Lawn chính thức là nghĩa trang tạm thời, nhưng người ta chưa thấy quan tài quay lại nghĩa trang này.

Một số tin nói Jackson có thể được chôn cất tại Forest Lawn - vốn là nơi yên nghỉ cuối cùng của nhiều ngôi sao, trong đó có Liberace, Bette Davies và diễn viên David Caradine - người bị phát hiện qua đời trong một phòng khách sạn ở Bangkok vào tháng trước.

Tuần trước, anh trai của Jackson, Jermaine nói ông muốn chôn cất người em tại nhà cũ của ca sĩ, là trang trại Neverland, cách Los Angeles chừng 150 dặm về hướng tây bắc.

Tuy nhiên, họ cần phải có giấy phép của giới chức, vốn sẽ phải cân nhắc về tác động đến hạ tầng giao thông do số lượng fan hâm mộ tới đây.

Trong khi đó, hãng khảo sát truyền thông Nielsen, nói có 31.3 triệu người đã theo dõi lễ tưởng niệm Michael Jackson qua nhiều kênh khác nhau.

Nếu so sánh, chung kết American Idol vào tháng Năm vừa qua có 28.9 triệu người xem, trong khi có 38 triệu người theo dõi bài diễn văn nhậm chức của Tổng thống Barack Obama.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.