Cập nhật: 14:15 GMT - thứ sáu, 10 tháng 7, 2009

'Không loại trừ' các khả năng

Michael Jackson

Jackson qua đời hôm 25/6, chỉ vài tuần trước khi bắt đầu loạt biểu diễn tại London

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Los Angeles từ chối bác bỏ khả năng có thể có ám sát trong vụ điều tra về cái chết của ngôi sao nhạc pop Michael Jackson cách đây hai tuần.

Cảnh sát trưởng, William Bratton, nói với hãng truyền hình CNN rằng cảnh sát đang đợi kết quả kiểm định về độc tố.

Ông tuyên bố: “Liệu chúng tôi đang phải xử lý một vụ giết người, hay vụ vô tình dùng thuốc quá liều? Chúng tôi chưa có thông tin”.

Ông Bratton cũng nói với CNN rằng các thám tử còn điều tra về lịch dùng thuốc theo đơn bác sĩ của Jackson, và họ đã nói chuyện với một số bác sĩ điều trị cho ca sĩ này trong những năm qua.

Ông nói thêm: “Chúng tôi vẫn đang chờ đợi thêm các bằng chứng từ văn phòng điều tra về nguyên nhân cái chết”.

Xấu chơi

Trong khi đó, cha của Jackson, ông Joe, 79 tuổi, nói về cái chết của con mình trên kênh ABC News: “Tôi tin là có sự xấu chơi”.

Ông Joe Jackson trước đó nói ông có “rất nhiều quan ngại” về các sự việc xung quanh cái chết của con trai mình, và rằng gia đình vẫn “nghi là có sự xấu chơi ở đâu đó”.

Nhân viên điều tra Los Angeles nói rằng kết quả khám nghiệm tử thi chỉ một ngày sau khi Jackson qua đời không cho thấy có bằng chứng “xấu chơi”, và phải mất vài tuần họ mới có kết quả về độc tố.

Một người phát ngôn của văn phòng điều tra nói Jackson đã uống “một số thuốc có kê đơn”, nhưng không nêu cụ thể.


BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.