Hai người tử nạn vì tour Madonna

Image caption Hiện trường vụ tai nạn sân khấu ở Marseilles

Nạn nhân thứ hai vừa tử vong sau vụ sập sân khấu được xây dựng phục vụ cho chuyến công diễn của Madonna tại miền Nam nước Pháp.

Phần mái che đang trong quá trình hoàn thiện bị sập, kéo theo một cần trục trong khi các chuyên viên kỹ thuật đang dựng sân khấu tại sân vận động Velodrome thuộc Marseilles.

Một kỹ sư 53 tuổi người Pháp đã tử vong ngay tại hiện trường vào lúc 17h15 (15h15 GMT) hôm thứ năm, 16/7.

Madonna cho biết bà hoàn toàn ‘suy sụp’ khi biết tin về vụ tai nạn. Buổi biểu diễn, dự định diễn ra vào chủ nhật này, đã bị hủy.

Gần mười hai người đang làm việc phía dưới sân khấu khi tai nạn xảy ra, khiến sáu người bị thương.

Trong số đó, một người Anh 32 tuổi và một công nhân Mỹ, bị thương rất nặng.

Kỹ sư người Anh này được cho là nạn nhân thứ hai vừa tử vong, theo các viên chức thành phố, mặc dù đã được điều trị khẩn cấp tại khu giải phẫu thần kinh thuộc Marseilles.

‘Rung chuyển và sập đổ’

Image caption Madonna trong tour mang tên 'Sticky and Sweet' ở Ý

Sân Velodrome với sức chứa 60,000 người là sân vận động lớn thứ hai tại Pháp và là sân nhà của CLB bóng đá Olympique de Marseilles.

Lính cứu hỏa cho biết khi được nhấc lên bởi bốn cần trục, phần mái che sân khấu bị mất thăng bằng và làm lật nhào một cần trục.

Khoảng 50 người với nhiều quốc tịch khác nhau đang làm việc để hoàn thiện sân khấu, viên chức phụ trách thể thao thành phố, Richard Miron, cho biết.

Mái che ‘bất ngờ rung chuyển và sập đổ’, theo lời ủy viên hội đồng thành phố Maurice Di Nocera.

‘Do mái che không bị sập ngay lập tức, những người khác đã kịp thoát ra’, ông nói.

Khi nhận được tin về tai nạn, Madonna, nghệ sĩ sẽ biểu diễn trong tour diễn mới nhất 'Sticky and Sweet' đang ở Udine, Ý.

Bà nói: "Tôi hoàn toàn suy sụp khi nhận được tin khủng khiếp này’, bà nói trong một thông cáo được công bố bởi ban tổ chức buổi diễn.

"Xin gửi lời cầu nguyện tới những người bị thương và gia đình họ, cùng với sự cảm thông sâu sắc nhất tới những ai bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn thương tâm này."