"Đời trong nước mắt"

Image caption Phụ nữ khóc vì nhiều lý do

Một người phụ nữ đến tuổi 78 có tới hơn một năm chỉ để khóc.

Theo nghiên cứu mới được báo chí Anh đăng tải, tính trung bình một phụ nữ khóc 12 nghìn giờ, hoặc 16 tháng trong cả cuộc đời tới năm 78 tuổi.

Điều tra của trang TheBabyWebsite.com về 3000 người tính cả thời gian các bé gái khóc từ lúc chào đời, cho đến những giờ khóc vì chuyện tình ái lúc đã lớn v.v.

Tính trung bình, trong những năm đầu tiên, một em gái rớt nước mắt ba giờ mỗi ngày khi đòi ăn, đòi thay tã và đòi được chơi.

Các thiếu nữ khóc 2 giờ 13 phút mỗi tuần, và phụ nữ trên 20 cũng vẫn khóc nhiều, 2 giờ 24 phút một tuần khi bị người yêu bỏ, khi xem phim tình cảm hoặc khi mất người thân.

Báo chí Anh hôm nay 12/08 trích lời bà Kathryn Crawford từ trang TheBabyWebsite nói: ''Thật không ngạc nhiên khi trẻ nhỏ khóc vì bị tác động bởi các sự cố, tai nạn, d̀u cho các bậc cha mẹ cố gắng hạn chế tối đa sự cố trong nhà".

Từ một đến ba tuổi, các em bé khóc 2 tiếng 5 phút mỗi ngày, chủ yếu vì bị ngã, bị đau, bị thương hoặc mệt mỏi.

Từ bốn đến 12 tuổi, trẻ em khóc mỗi tuần 2 giờ 11 phút, cũng vì bị đau, bị trách mắng vì làm gì đó sai hoặc vì buồn bực.

Nhưng đến tuổi thiếu niên thì nguyên nhân gây ra nước mắt chủ yếu là biến động của hormone, gồm cả việc cãi cọ với bạn, bị bỏ rơi.

Với các cô gái từ 19 đến 25 tuổi thì nguyên nhân để khóc có thể là phim tình cảm, là chuyện không dứt khoát được trong quan hệ tình cảm lâu dài hoặc vì mất ai đó.

Trên 26 tuổi, phụ nữ khóc vì bị bạn tình bỏ, vì nghe tin xấu từ ai đó, hoặc đơn giản là vì mệt.