Phim của Tarantino ăn khách

Brad Pitt trong phim '‘Inglourious Basterds’
Image caption Bộ phim có diễn xuất của ngôi sao Brad Pitt

Bộ phim của Quentin Tarantino về thời thế chiến thứ hai, ‘Inglourious Basterds’, với diễn xuất của Brad Pitt, đã đứng đầu bảng về doanh thu tại các rạp chiếu phim Bắc Mỹ.

‘Inglourious Basterds’ thu về 37.6 triệu dollar trong dịp cuối tuần đầu tiên trình chiếu, thế chỗ cho phim ‘District 9’ khi trước.

Như vậy, đây là bộ phim mang về doanh thu tốt nhất cho Tarantino trong dịp khởi đầu trình chiếu, phá cả kỷ lục của bộ phim lần trước của ông là Kill Bill tập 2 được tung ra hồi năm 2004.

Bộ phim này cũng mang về doanh thu tốt tại các nước khác như Pháp và Đức.

Bộ phim kể về câu chuyện của một nhóm lính đặc nhiệm người Mỹ gốc Do Thái lên âm mưu trả thù bạo lực nhắm vào phát xít Đức.

Thành công

Như vậy, bộ phim đã mang lại thành công cho các ông trùm ngành điện ảnh là Harvey và Bob Weinstein, vốn chưa thu về kỷ lục gì tại các rạp chiếu bóng cũng như giải Oscar kể từ khi họ thành lập công ty mới vào năm 2005.

Hai người này khi trước đã đứng sau một loạt các phim ăn khách, như ‘Shakespeare in Love’, ‘Chicago’, và tác phẩm rất được ưa chuộng của Tarantino năm 1994 là ‘Pulp Fiction’.

Ngoài ‘Inglourious Basterds’, bảng xếp hạng các phim ăn khách đợt cuối tuần vừa qua cũng không có mấy thay đổi, với các phim ‘GI Joe’ và ‘The Time Traveler’s Wife’ vẫn nằm trong số 5 phim ăn khách nhất.

Bộ phim ‘District 9’ của đạo diễn Peter Jackson - vốn đạo diễn các tập ‘Lord of the Rings’ - đang trên đà sẽ thu về số tiền vượt mức 100 triệu dollar.

Tin liên quan