Hòa nhạc khai mạc Cúp bóng đá thế giới

FIFA
Image caption Cúp bóng đá thế giới diễn ra từ ngày 11/6 tới 11/7/2010

Một buổi hòa nhạc lớn vừa được công bố sẽ khai mạc cho giải Bóng đá thế giới của FIFA tại Nam Phi vào năm 2010.

Buổi biểu diễn kéo dài ba tiếng sẽ có sự tham gia của các ngôi sao ca nhạc quốc tế và các nghệ sĩ Phi châu hàng đầu cùng với các huyền thoại bóng đá thế giới.

Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng Sáu tại sân vận động Orlando ở Soweto, thuộc thành phố Johannesburg của Nam Phi và sẽ được truyền hình trực tiếp trên khắp thế giới. Chi tiết vé cho buổi diễn này sẽ được công bố vào tháng Giêng tới đây.

Chương trình sẽ do Kevin Wall đạo diễn thực hiện. Ông cũng chính là người đã thực hiện chương trình trực tiếp Live 8 và Live Earth. Ông nói với đài BBC rằng ông rất mừng khi thấy nhiều nghệ sĩ lớn có tiếng tăm sẵn sàng tham gia.

Các nghệ sĩ lớn

Ông Kevin Wall cho biết ông sẽ phải gạt bỏ một số tên tuổi lớn và lý do là “Chúng tôi có rất nhiều nghệ sĩ lớn của châu Phi và sự kiện này sẽ là về châu Phi, vì thế phần dành chỗ cho các nghệ sĩ quốc tế sẽ không nhiều.”

Có tin đồn là nhóm Spice Girls sẽ tái hợp một lần cuối cùng cho buổi hòa nhạc này.

“Chúng tôi nghe rất nhiều đồn đoán, và chúng tôi vô cùng vui mừng trước những ý tưởng như vậy,” ông Wall nói.

Image caption Người ta đồn đoán là nhóm Spice Girls sẽ tái hợp để tham gia buổi hòa nhạc này

“Chúng tôi thực sự muốn nhấn mạnh tới bóng đá và các nền văn hóa, các màu da và âm nhạc của châu Phi vì thế quý vị sẽ thấy nhiều nghệ sĩ quốc tế nhưng tôi chưa thể nói được đó là những ai,” ông Kevin Wall cho biết thêm.

Ông Wall tin rằng buổi hòa nhạc này sẽ thu hút một lượng khán giả truyền hình trực tiếp còn lớn hơn so với Live 8 và Live Earth và ông hứa buổi hòa nhạc sắp tới sẽ “rất đặc biệt”.

Buổi hòa nhạc sẽ quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện chính thức của World Cup, Cúp bóng đá thế giới, đó là tổ chức 20 Centres for 2010.

Những người tổ chức sự kiện muốn xây dựng 20 Trung Tâm Bóng đá vì Niềm tin nhằm mục đích phục vụ y tế cộng đồng, giáo dục và bóng đá trên khắp châu Phi.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài