'Quảng cáo' Top Gear vi phạm quy định

Top Gear (BBC)
Image caption Đây không phải lần đầu tiên Top Gear gặp rắc rối.

Một màn quảng cáo xe hơi đùa được trình chiếu trên chương trình Top Gear của BBC Two vừa bị tổ chức theo dõi truyền thông Ofcom đánh giá là vi phạm quy định truyền hình.

Đoạn quảng cáo trong đó quay cảnh một người đàn ông tự tử bằng cách bắn súng vào đầu mình đã nhận được 50 khiếu nại.

Đài BBC lập luận rằng đoạn phim xuất hiện trước giờ quy định cho khán giả người lớn vào lúc 21h00 ngày 02 tháng 8, chỉ ra tính "lố bịch và kỳ khôi".

Nhưng Cơ quan giám sát truyền thông Anh, Ofcom thấy rằng chương trình này vi phạm các quy tắc biên tập, và cho hay quảng cáo đã "vượt quá mức dự kiến của khán giả".

Pha giả tự tử này, vẫn theo Ofcom, đã được "miêu tả quá mức" và "có khả năng gây bối rối" và không thể biện minh về mặt biên tập.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Top Gear - do các 'ngôi sao' truyền thông Jeremy Clarkson, Richard Hammond và James May phụ trách- mắc lỗi về quy định bài vở truyền hình.

Hồi năm 2007, Clarkson đã bị chỉ trích khi mô tả một chiếc xe hơi là "bia gừng", một thuật ngữ mà Ofcom cho biết có thể gây khó chịu cho người đồng tính.

Năm sau đó, mặc dù vậy, người giới thiệu chương trình đã thoát được kiểm duyệt sau khi pha trò về việc các tài xế xe tải sát hại gái mại dâm.

Còn trong bản tin của tháng mười một, Ofcom đã xếp Top Gear trong ba thống kê khác, nhận tổng cộng 13 đơn khiếu nại.

Tin liên quan