Hôn nhau cũng bị theo dõi

Một đôi tình nhân Trung Quốc
Image caption Sinh viên trường Lâm nghiệp Nam Kinh bị các nhóm 'tuần tra hôn' can thiệp

Các sinh viên tại một trường đại học ở phía đông Trung Quốc đã đưa ra nhiều lời phàn nàn trên mạng về việc giới chức trường này thành lập các nhóm tuần tra để theo dõi và ngăn cấm sinh viên hôn nhau.

Các nhóm tuần tra tại Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh thường theo dõi các đôi tình nhân ôm, hôn hay ngồi quá gần nhau.

Giới chức đại học nói việc tuần tra sẽ “làm sạch bầu không khí” trong trường.

Các giáo viên sẽ giám sát các nhóm tuần tra vốn do các sinh viên tình nguyện đứng ra thực hiện, mỗi ca là hai tiếng.

Trên bảng tin trên mạng internet của trường, một nữ sinh kể chuyện cô và bạn trai đang ngồi cùng nhau thì bị một đội tuần tra phát hiện ra. Một thành viên tuần tra sau đó ngồi ngay sau lưng họ, ho liên tục cho tới khi họ phải tách nhau ra.

Những sinh viên khác thì nói giới chức đại học nên bỏ thời gian để quản lý trường chứ không phải giám sát những người yêu nhau. Họ cũng nói họ bị xấu hổ trước việc bị công khai công kích như vậy.

Trong một thư phàn nàn, sinh viên Gui Ya nói: “Tin này giờ đã loan ra trên internet. Cứ như thể chúng tôi bị lột trần ra trước công chúng vậy”.

Một sinh viên với bí danh Raymondxiao thì nói: “Hành động này thật đáng xấu hổ. Trường đại học không còn thực sự là đại học nữa rồi”.

Một người phàn nàn khác có tên là Yi Fu Jia Da Po Tou nói: “Vấn đề này cho thấy không có nhân quyền gì cả”.

Được biết bản thân những người tình nguyện đi tuần tra mà cố tình lơ là chuyện vi phạm thì cũng bị phạt, mặc dù khi phóng viên gọi điện đến trường để hỏi về chuyện này thì không nhận được câu trả lời.

Tin liên quan