Cập nhật: 15:56 GMT - thứ sáu, 13 tháng 11, 2009

Phim về Michael Jackson thu 200 triệu đôla

Quảng cáo phim This Is It

Phim về những chuẩn bị của Jackson cho các buổi hòa nhạc tại Nhà biểu diễn O2, London

Theo hãng sản xuất Sony Pictures, bộ phim tài liệu về ca sĩ Michael Jackson, This is It, đã thu về hơn hai trăm triệu đôla (120 triệu bảng) từ các rạp chiếu phim trên toàn thế giới.

Khoảng 30% lợi nhuận- tương đương với 61 triệu đô la - đến từ thị trường Mỹ và Canada.

Đạo diễn Kenny Orterga đã dựng phim dựa trên hình ảnh thu được từ những buổi tập cuối cùng khi ông hoàng nhạc Pop chuẩn bị cho chương trình biểu diễn đánh dấu sự trở lại của mình. Phim được công chiếu vào ngày 28 tháng 10.

Hãng Sony đã quyết định kéo dài việc trình chiếu đến đầu tháng 12 thay cho kế hoạch trình chiếu ban đầu dự định chỉ kéo dài vòng hai tuần.

Sau ngày đầu tiên công chiếu, phim thu về 20 triệu đôla (12 triệu bảng Anh).

Theo hãng sản xuất, sự thành công về lợi nhuận của bộ phim một phần bắt nguồn từ những người hâm mộ Jackson. Họ đã xem bộ phim này không chỉ một lần.

Tại thị trường Anh và Mỹ, phim đứng thứ hai trong bảng xếp hạng và thu về 8,5 triệu bảng. Trong khi đó, tại Nhật Bản con số này gần như gấp đôi - khoảng 27,2 triệu đôla (16,5 triệu bảng).

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.