U2 sẽ diễn tại Glastonbury 2010

Ban nhạc U2
Image caption Glastonbury 2010 sẽ là buổi diễn đầu tiên của U2 tại một liên hoan âm nhạc.

U2 sẽ biểu diễn tại Liên hoan âm nhạc Glastonbury năm 2010.

Sang năm Lễ hội âm nhạc nổi tiếng này kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và việc U2 có mặt đã làm cho các fan phấn khởi.

Vé đã bán hết sạch sau 24 giờ công bố.

Ban nhạc gốc Ái Nhĩ Lan sẽ mở đầu liên hoan, tổ chức tại vùng Somerset của nước Anh thứ Sáu 25 tháng Sáu.

Đây là buổi diễn đầu tiên tai một liên hoan âm nhạc của U2 trong 25 năm. Trong thời gian này U2 đang diễn tại Mỹ. Tuy nhiên ban nhạc sẽ ghé qua Anh để xuất hiện tại Glastonbury.

Khoảng 177.500 người sẽ tới coi buổi diễn.

'Nhiều ngạc nhiên'

Tuyên bố từ người tổ chức lễ hội âm nhạc, Michael Eavis nói: "Cuối cùng ban nhạc hay nhất thế giới sẽ diễn tại liên hoan âm nhạc hoành tráng nhất. Tin đồn trong 26 năm qua nay đã thành sự thật.”

"Năm tới Liên hoan âm nhạc kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Không có gì vui hơn bằng sự xuất hiện của U2. Tôi đảm bảo rằng sẽ còn nhiều ngạc nhiên khác xuất hiện tại Liên hoan.”

Vào ngày 23 tháng Sáu năm 2010, U2 sẽ diễn tại sân vận động vùng Edmonton, Canada, một phần của chuyến biểu diễn thế giới có tên 360 Degrees.

Image caption Sân khấu hình kim tự tháp tại Liên hoan ca nhạc Glastonbury.

Tại Canada U2 sẽ xuất trên sân khấu hình hàm răng cá mập. Sang Glastonbury họ sẽ diễn trên sân khấu hình kim tự tháp. U2 là ban nhạc khai mạc liên hoan âm nhạc.

Sau đó U2 sẽ trở về Mỹ để tiếp tục chuyến công diễn tại Minneapolis, và Minnesota.

Đại diện truyền thông của U2, John Giddings nói trên mạng Twitter: "Đúng vậy, U2 xuất hiện trong đêm diễn đầu tiên tại Glastonbury. Ban nhạc sẽ quay về Mỹ ngay sau đó để thực hiện nốt chặng biểu diễn còn lại.”

Kể từ ngày thành lập, U2 hầu như chưa biểu diễn tại lễ hội âm nhạc ngoài trời, do sân khấu của ban nhạc cần phải trang trí tỷ mỷ, sử dựng các kỹ thuật mới nhất.

Người chơi đàn bass của ban, Adam Clayton là người duy nhất từng xuất hiện tại Glastonbury trước đây. Khi ấy là năm 1989, anh là thành viên của ban nhạc Hothouse Flowers.

Kể từ khi khai cuộc năm 1970, Glastonbury nay trở thành lễ hội âm nhạc lớn nhất của Anh. Buổi biểu diễn trở thành sự kiện âm nhạc được yêu thích nhất trong mùa hè.

Lên tiếng với đài BBC về lễ kỷ niệm 40 năm, nhà tổ chức chương trình, ông Eavis nói: "Sự mong chờ của các fan là rất lớn. Do vậy chúng tôi phải mời U2 đến. Chúng tôi muốn tiết mục mở màn trở nên nổi tiếng nhất trên thế giới.”

Liên hoan năm nay được mở màn bằng diễn xuất của Bruce Springsteen, Blur và Neil Young. Trong tuần qua, Glastonbury vừa được bầu là Lễ hội âm nhạc hay nhất nước Anh.

Buổi diễn năm nay được tổ chức tại nông trại của ông Eavis từ 25 đến 27 tháng Sáu. Ngoài U2 hiện ban tổ chức chưa công bố các ban nhạc được mời. Ca sĩ hát nhạc sến người Mỹ Andy Williams nói ông sẽ có mặt.