Rage đứng đầu bảng xếp hạng Giáng Sinh

Zack de la Rocha của ban nhạc Rage
Image caption Zack de la Rocha của ban nhạc Rage nói chiến thắng là 'không thể tin được'

Ban nhạc rock Rage Against the Machine đã giành chiến thắng trong cuộc đua giành vị trí số một trong bảng xếp hạng đĩa đơn tại Anh dịp Giáng Sinh năm nay.

Đĩa đơn của ban nhạc này mang tên ‘Killing in the Name’ đã bán ra 500 ngàn bản, vượt qua đĩa đơn ‘The Climb’ của người thắng cuộc thi X Factor, Joe McElderry, là 50 ngàn đĩa.

Thành công này đạt được là nhờ một chiến dịch vận động trên trang mạng Facebook, muốn ngăn không cho người thắng cuộc X Factor đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn dịp Giáng Sinh một lần nữa.

Một người bán lẻ nhận xét đây là “kết quả thực sự đáng kinh ngạc - có lẽ là vụ gây chấn động bảng xếp hạng lớn nhất từ trước tới nay”.

Nói chuyện trên kênh Radio 1, Zack de la Rocha của ban nhạc Rage nói: “Chúng tôi vô cùng sung sướng về chuyện được xếp đầu bảng”.

Anh nói thêm đây là một chiến dịch “không thể tin được, vốn xuất phát từ cấp thấp nhất”.

‘Pop nghèo nàn’

Anh nói: “Chuyện này nói lên rất nhiều điều về hành động tự phát của các thanh niên tại Anh nhằm lật đổ sự độc quyền của dòng pop nghèo nàn”.

McElderry, 18 tuổi, khen ngợi chiến dịch này và nói: “Thật lý thú được trở thành một phần trong cuộc chiến khuấy động này, và chắc chắn là họ xứng đáng được nhận những lời chúc mừng”.

Image caption Joe McElderry đã chúc mừng thành công của Rage

Joe nói thêm: “Bằng giờ năm ngoái, tôi chưa hề một phút dám nghĩ rằng mình sẽ chiến thắng X Factor, chứ đừng nói đến chuyện có đĩa đơn đầu tay, thế nên tôi rất vui là mình có mặt trong bảng xếp hạng”.

Joe cũng nói rằng anh không nghĩ chiến dịch vận động trên internet này là một vụ tấn công mang tính cá nhân.

Cho dù trước đó gọi chiến dịch này là “ngu ngốc”, giám khảo cuộc thi X Factor, Simon Cowell, đã chúc mừng hai người đứng sau chiến dịch, là Jon và Tracy Morter.

Ông Cowell nói: “Tôi rất lấy làm tiếc cho Joe, vì đĩa đơn đứng đầu bảng có ý nghĩa rất lớn với cậu ấy, nhưng tôi cũng phải chúc mừng Jon và Tracy, những người đã bắt đầu chiến dịch vận động trên mạng Facebook”.

Tin liên quan