Chồng Murphy nói cô không khỏe

Chồng nữ diễn viên Mỹ Brittany Murphy nói cô bị viêm thanh quản trong những ngày trước khi cô qua đời.

Image caption Brittany kết hôn với nhà biên kịch Simon Monjack

Một cuộc giảo nghiệm được thực hiện nhưng nguyên nhân gây ra cái chết của cô vẫn chưa được biết và phải đợi tới khi có kết quả xét nghiệm độc tố và tế bào trong vòng 4-6 tuần tới.

"Thế giới của tôi đã bị tàn phá hôm qua," Simon Monjack nói với chương trình Truyền hình Mỹ Access Hollywood. Anh cũng nói Murphy đã "bị mệt".

Murphy bất tỉnh tại gia ở Los Angeles và qua đời tại bệnh viện hôm Chủ nhật.

Trợ lý Giám đốc điều tra, ông Ed Winter, khẳng định gia đình diễn viên Brittany Murphy đã có báo về chuyện cô bị ốm trong những ngày trước khi cô qua đời.

"Cái chết xem như là tự nhiên," ông nói.

Một tuyên bố của gia đình cho biết “nỗi mất mát khi Brittany thân yêu của chúng tôi ra đi là một thảm kịch khủng khiếp. Cô là con gái, là vợ, là tình yêu của chúng tôi và một ngôi sao đang tỏa sáng." Tuyên bố nói thêm: "Chúng tôi yêu cầu các bạn hãy tôn trọng sự riêng tư của chúng tôi vào lúc này." Cha của Murphy, ông Angelo Bertolotti, nói: "Cô thực sự như búp bê ngay từ khi sinh ra." "Tính cách của cô luôn hướng ra bên ngoài. Tất cả mọi người đều quý mến cô - những người đã từng làm phim cùng với cô - tất cả mọi đều yêu quý cô." Bất tỉnh

Một bệnh viện gần Beverly Hills tuyên bố Murphy qua đời lúc 1004 (1804 GMT) ngày chủ nhật.

Cô được đưa tới đây sau khi bộ phận Cứu hỏa tại Los Angeles nhân được cuộc gọi cấp cứu tới nhà cô ở Hollywood Hills, nơi cô sống với chồng, nhà viết kịch người Anh Simon Monjack.

Được tin là người ta tìm thấy cô bất tỉnh trong phòng tắm.

Cảnh sát Los Angeles đã mở một cuộc điều tra về cái chết của cô. Một người hàng xóm, Clare Staples, nói rằng bà đã thấy nhân viên cứu hỏa làm hồi sức cấp cứu cho nữ diễn viên này vào sáng chủ nhật, theo hãng Associated Press. Chồng của nữ diễn viên này, mặc quần pyjama đáy và chân không đi giày, trong tình trạng "choáng váng" trong khi các nhân viên cứu hỏa cố gắng cứu cô, bà Staples nói thêm. Diễn viên Ashton Kutcher, người đóng cùng với Murphy hồi năm 2003 trong phim Just Married, và sau đó là bồ của cô, đã viết trên Twitter: "Hẹn gặp lại em ở thế giới bên kia... Hôm nay thế giới đã mất một chút nắng. "Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất của tôi tới gia đình của Brittany 2, chồng cô, và người mẹ tuyệt vời của cô, bà Sharon," anh nói thêm. Alicia Silverstone, người đóng vai chính cùng với Murphy trong phim hài Clueless, nói với tạp chí People: "Tôi yêu thích được làm việc với Brittany. Cô ấy rất tài năng, thân thiện, và ngọt ngào. "Tôi luôn cảm thấy gắn bó với cô vì chúng tôi chia sẻ một kinh nghiệm rất đặc biệt trong cuộc sống của chúng tôi với nhau. "Tôi cảm thấy tình yêu trong trái tim tôi dành cho cô ấy - và hy vọng cô ấy được bình an. Đây là một điều thực buồn.." Murphy rời nhóm sản xuất bộ phim độc lập The Caller hồi đầu tháng này. Đại diện của cô cho biết cô đã bỏ vì "có sự khác biệt về mặt sáng tạo". Chuyển đến California Sinh ra tại Atlanta, Murphy lớn lên tại New Jersey, nhưng chuyển tới Los Angeles với mẹ cô để theo đuổi nghề diễn xuất. "Khi tôi hỏi mẹ tôi hãy chuyển đến California, bà đã bán tất cả mọi thứ và chuyển ra tới đây vì tôi", Murphy đã từng nói. "Tôi thật sự biết ơn đã trưởng thành trong một môi trường đầy sáng tạo."

Cô bắt đầu sự nghiệp của mình với vai diễn trong phim truyền hình như Blossom, Party of Five và Sister, Sister, nhưng bắt đầu được chú ý đến qua vai Tai Frasier đóng cùng với Alicia Silverstone trong vai Cher ở phim Clueless.

Image caption Tư gia của nữ diễn viên Brittany Murphy tại Hollywood

Vai diễn được ca ngợi nhất của cô là khi đóng cùng ca sĩ nhạc rap, Eminem trong phim 8 Mile – bộ phim tự chuyện của chính ca sĩ này. Phát biểu với đài BBC về bộ phim đó, cô nói: "Những gì tôi yêu thích về bộ phim này là cách nó khám phá sự sẵn lòng muốn thoát ra khỏi chính nơi bạn đang ở, và thực tế là bạn thực sự có thể làm được điều đó, bất chấp hoàn cảnh như thế nào." Murphy đóng trong các bộ phim khác như Girl, Interrupted, Sin City và Riding in Cars With Boys. Các vai diễn của cô trên phim có phần nào giảm sút trong những năm gần đây nhưng cô đã lồng tiếng cho loạt phim truyền hình đang ăn khách tại Mỹ , King of the Hill, và phim hoạt hình Happy Feet. Cô còn xuất hiện trong bộ phim của Sylvester Stallone, The Expendables, dự định cho phát hành vào năm tới. Các thu xếp tang lễ chưa được công bố.

Tin liên quan