Avatar ăn khách nhất tại Bắc Mỹ

Image caption Người ta đoán Avatar sẽ thu trên 1 tỷ USD

Avatar đứng đầu doanh số mùa Giáng Sinh trong một kỳ cuối tuần phá kỷ lục màn bạc ở Mỹ và Canada.

Người ta ước tính bán được 278 triệu USd tiền vé trong dịp cuối tuần, phá kỷ lục trước đây là 253 triệu USD, do phim The Dark Knight đặt ra khi được phát hành vào tháng Bảy năm 2008.

Bộ phim khoa học giả tưởng Avatar thu được 75 triệu USD trong tuần lễ chiếu thứ hai, theo ước tính sơ bộ.

Sherlock Holmes, Alvin and Chipmunks: The Squeakquel và phim It's Complicated cũng được chiếu cố đặc biệt trong mùa này.

Trong vòng 10 ngày kể từ sau buổi trình chiếu, Avatar thu được 212 triệu USD ở Mỹ, và nhiều khả năng trên đường vượt doanh số 1 tỷ USD trên toàn thế giới.

"Phim kiểu này cứ chiếu và chiếu thôi, tôi có thể bói với quí vị như vậy," chia sẻ của Bert Livingston, giám đốc phân phối của hãng phim 20th Century Fox.

"Rất nhiều doanh nghiệp đang làm ăn. Ai cũng có phim hay đem ra chiếu."

Sherlock Holmes do Robert Downey Jr thủ vai chính cho cốt truyện của Arthur Conan Doyle xếp hàng thứ hai trong dịp cuối tuần với tổng cộng số tiền thu được là 65,4 triệu USD, mà chỉ riêng ngày 25 vừa rồi đã thu được 24,9 triệu USD.

Alvin and the Chipmunks: The Squeakquel trình làng hôm thứ Tư, thu được 50,2 triệu USD và 77,1 triệu USD trong vòng 5 ngày đầu tiên trình chiếu.

It's Complicated là bộ phim hài tình cảm về chuyện ba người với các diễn viên Meryl Streep, Alec Baldwin và Steve Martin cũng trình làng ở hạng tư, thu được 22,1 triệu USD.

Vị trí thứ năm với doanh số 11,8 triệu USD là của phim Up in the Air, do George Clooney diễn xuất trong câu chuyện xuất sắc về một nhân vật kinh doanh bỗng nhiên đặt câu hỏi về vị trí của mình trong cuộc đời.

Danh sách phim xếp theo doanh số:

1. Avatar - $75m 2. Sherlock Holmes - $65.4m 3. Alvin and the Chipmunks: The Squeakquel - $50.2m 4. It's Complicated - $22.1m 5. Up in the Air - $11.8m Nguồn: Hollywood.com

Tin liên quan