Đĩa nhạc James Blunt bán chạy nhất

Blunt
Image caption Đĩa Back to Bedlam của James Blunt ra năm 2005

Album Back to Bedlam của James Blunt được xác nhận là đĩa nhạc ăn khách nhất tại Anh trong thập niên qua.

No Angel của Dido xếp hạng thứ hai, còn đĩa nhạc Life For Rent của cô cũng xếp hàng thứ 10, theo số liệu của Official Charts Company.

Trong số các đĩa nhạc gần đây được lên vòng top 10 có ca sĩ Leona Lewis từ sau ngày thắng giải X Factor, với đĩa Spirit trình làng năm 2007 được xếp hạng tư.

Ở Hoa Kỳ, đĩa nhạc tập hợp số một của ban nhạc The Beatles đứng đầu danh sách, nhưng chỉ xếp hạng thứ sáu ở Anh.

Họ là ban nhạc Anh duy nhất xếp trong vòng top 10 ở Mỹ, và danh sách nhạc ăn khách ở Anh cũng toàn các ca sĩ trong nước.

Ban nhạc disco của Mỹ Scissor Sisters là tên tuổi nước ngoài duy nhất lọt vào bảng xếp hạng ở Anh, với đĩa nhạc đầu tay của họ xếp thứ chín.

Đĩa nhạc Back to Black của Amy Winehouse vào năm 2006 xếp thứ ba.

Đĩa nhạc được chờ đợi lâu dài của cô bị trở ngại từ các vấn đề riêng tư, nhưng các chủ hãng đĩa hi vọng sẽ trình làng vào năm 2010.

Đĩa White Ladder của David Gray được xuất bản năm 2000 lọt vòng top 5 các đĩa nhạc UK bán chạy nhất trong thập niên qua.

Ở Hoa Kỳ, ban nhạc nam N'Sync với đĩa No Strings Attached xếp thứ hai, theo sau là Norah Jones với đĩa Come Away With Me, theo số liệu của Billboard.

Nghệ sĩ rap Eminem ghi điểm với hai hạng mục top 5, với The Marshall Mathers ra năm 2000 xếp hạng tư, và đĩa sau The Eminem Show ra năm 2002 xếp thứ năm.

Danh sách đĩa bán cḥạy nhất trong thập niên qua ở Anh:

1. James Blunt - Back to Bedlam (2005) 2. Dido - No Angels (2000) 3. Amy Winehouse - Back to Black (2006) 4. Leona Lewis - Spirit (2007) 5. David Gray - White Ladder (2000) Nguồn: Official Charts Company

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài