Simon Cowell bỏ American Idol

Simon Cowell
Image caption Cowell lập ra và sở hữu chương trình ăn khách tại Anh là X Factor

Simon Cowell, giám khảo cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc tại Mỹ, American Idol, khẳng định ông sẽ thôi sau khi chương trình năm nay chấm dứt, để giới thiệu cuộc thi The X Factor của Anh tới kênh truyền hình Fox TV.

Cowell nói người ta đã đề nghị ông với rất nhiều tiền để ở lại, do hợp đồng của ông chấm dứt sau chương trình American Idol thứ chín.

Ông nói: “Nhưng đó không phải là lý do chính. Tôi muốn làm điều gì khác đi. Tôi muốn có thách thức mới”.

Tin cho hay Cowell sẽ kiếm nhiều tiền hơn với chương trình X Factor thay vì nếu tiếp tục ở lại với American Idol.

Đồn đoán

Ông trùm trong ngành âm nhạc giữ bản quyền mô hình chương trình X Factor - và sẽ làm giám đốc sản xuất chương trình này tại Mỹ - có nghĩa là ông sẽ kiếm nhiều tiền hơn khoản được cho là 36 triệu dollar từ American Idol hiện nay.

Cowell nói có rất nhiều người muốn nhận công việc của ông làm giám khảo American Idol, nhưng ông cũng nói rằng các giám khảo không nên là ngôi sao của cuộc thi.

Ông nói: “Về cơ bản, lý do quan trọng nhất khi làm chương trình này là chúng ta tìm kiếm tài năng”.

Các đồn đoán bây giờ bắt đầu loan ra về chuyện ai sẽ tham gia cùng Cowell trong chương trình X Factor. Cựu giám khảo Paula Abdul, người rời American Idol năm ngoái, được cho là ứng viên hàng đầu.

Cowell từng nói: “Tôi rất yêu quí Paula. Cho dù điều gì xảy ra, tôi sẽ vẫn làm việc với cô ấy trong một chừng mực nào đấy, vì tôi nhớ cô ấy”.

Image caption Kelly Clarkson giành giải nhất cuộc thi American Idol đầu tiên năm 2002

Tuy nhiên, ông đã bác bỏ chuyện sẽ mời cựu ngôi sao của ban nhạc Spice Girl là Victoria Beckham - người đã tham gia ngắn vào American Idol vào năm ngoái.

“Vui mừng”

Simon Cowell nói ông muốn rời khỏi American Idol “trong phong độ cao” và cho biết ông “rất tự hào về những gì mà chương trình này đạt được”.

Trong một tuyên bố mà hãng Fox đưa ra, Cowell nói: “Tôi rất vui mừng là chúng tôi đã ấn định được ngày phát chương trình X Factor tại Mỹ, và rất vui tiếp tục làm việc với Fox”.

“Chúng tôi có quan hệ rất tốt, có một nhóm làm việc rất tuyệt và mọi người đều hào hứng về chuyện này”.

Peter Rice, chủ tịch của hãng giải trí Fox, từ chối trả lời về chuyện ai là người có khả năng thay cho Cowell trong chương trình American Idol.

Ông nói: “Chúng tôi cần có thời gian về chuyện này. Chúng tôi phải đảm bảo khả năng làm việc nhuần nhuyễn giữa các giảm khảo sẽ là thật tốt”.

American Idol trở thành chương trình truyền hình có nhiều người xem nhất tại Mỹ trong 5 năm qua, và đã lăng xê các tên tuổi như Kelly Clarkson, Carrie Underwood và Chris Daughtry.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài