Album Haiti Now đứng đầu tại Mỹ

Image caption Ca sĩ chánh của ban U2 và một số ngôi sao khác có tham gia vào chương trình Hope for Haiti Now

Một album nhạc trích từ chương trình truyền hình từ thiện Hope For Haiti Now đang dẫn đầu các bản nhạc bán chạy nhất tại Hoa Kỳ.

Album này, trích các đoạn hay nhất của chương trình truyền hình này và thu thanh bằng kỹ thuật số, đã đứng đầu danh sách Billboard 200.

Album này bán được 171 ngàn đĩa, công ty Nielsen Soundscan chuyên theo dõi số bán của các đĩa nhạc cho biết.

Chương trình truyền hình Hope For Haiti Now quyên tiền trợ giúp nạn nhân của trận động đất tại Haiti, có sự góp giọng của các ngôi sao ca nhạc Jay-Z, Madonna và U2, cho tới nay đã thu được 66 triệu đô la, ban tổ chức cho biết.

Ca hát từ thiện

Chương trình Hope For Haiti Now, được phát tuyến tuần qua từ New York, Los Angeles, London và Haiti, đã thu hút được 83 triệu khán giả tính riêng trên đất Mỹ.

Chương trình này được chiếu trên tất cả các kênh truyền hình lớn tại Hoa Kỳ, trên YouTube và MTV tại Anh Quốc.

Ca sĩ nhạc rap người gốc Haiti Wyclef Jean, người đứng ra thành lập quỹ từ thiện Yele Haiti, đã xuất hiện cùng với Bruce Springsteen, Jennifer Hudson, Mary J Blige, Rihanna và Stevie Wonder trong chương trình này.

Trong lúc đó, nhạc sĩ Quincy Jones loan báo sẽ thu lại bản We Are The World để góp phần trợ giúp cho nạn nhân trận động đất tại Haiti.

Bản nhạc này là sáng tác của Michael Jackson và Lionel Richie và được dùng để quyên tiền cho công tác cứu trợ nạn đói tại châu Phi, lần đầu tiên thu thanh hồi năm 1985, với các sao như Cyndi Lauper, Billy Joel và Tina Turner.

Quincy Jones không cho biết ai sẽ thể hiện trong ấn bản mới này, theo dự trù sẽ được thu thanh vào thứ Hai tới tại Los Angeles.

Có tới 200 ngàn người đã chết trong trận động đất hôm 12 tháng Giêng vừa qua tại Haiti.

Tin liên quan