Phát sóng ca khúc gây quỹ cho Haiti

Image caption Cowell nói việc hoàn tất bản thu âm là "ưu tiên vô điều kiện đối với tất cả chúng ta."

Một ca khúc do các ngôi sao trình bày nhằm gây quỹ cho các nạn nhân Haiti đã lần đầu tiên được truyền đi trên sóng phát thanh.

Hơn 21 nghệ sỹ, trong đó có ban nhạc Take That, thí sinh X Factor Susan Boyle và ca sỹ Kylie Minogue, đã tham gia thể hiện ca khúc Everybody Hurts của REM.

Ông trùm nhạc pop Simon Cowell đã nôn nóng tiến hành thu âm, và mọi người sẽ có thể bắt đầu download bản hoàn chỉnh vào ngày 7 tháng Hai.

Leona Lewis mở đầu ca khúc, tiếp đến là Rod Steward, Mariah Carey, Cheryl Cole, Mika và Michael Bubble.

Từng phần của ca khúc được ghi âm tại London, trong lúc một số nghệ sỹ như Robbie Williams lại thu âm giọng hát ở Los Angeles.

Một số nghệ sỹ, trong đó có James Morrison và Alexandra Burke hát tại phòng thu Trevor Horn's Sarm ở Notting Hill, nơi ca khúc Band Aid nguyên bản được thu âm hồi 1984.

Các nghệ sỹ khác cùng tham gia góp giọng có Susan Boyle, Miley Cyrus, James Blunt, Jon Bon Jovi và các thành viên nhóm Westlife và nhóm JLS.

Cowell nói việc hoàn tất bản thu âm là "ưu tiên vô điều kiện đối với tất cả chúng ta."

Một nửa số tiền thu được sẽ được chuyển cho quỹ Giúp Haiti của báo the Sun; phần còn lại sẽ được trao cho Ủy Ban Hỗ Trợ Tai Họa Khẩn Cấp.

Tại Mỹ, một album của các nghệ sỹ trình diễn tại buổi gây quỹ của nghệ sỹ George Clooney, với sự tham dự của Madonna, Jay Z, Rihanna và Mary J Blige, đã được phát hành trên iTunes.

Tin liên quan