Phim Dear John bội thu so với Avatar

Amanda Seyfried và Channing Tatum
Image caption Amanda Seyfried và Channing Tatum

Phim lãng mạn Dear John đã gạt bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar ra khỏi vị trí đầu bảng danh sách các phim có doanh thu cao nhất tại Bắc Mỹ.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Channing Tatum và Amanda Seyfried trong vai hai người tình mà cuộc tình của họ bắt đầu do vụ tấn công ngày 11 tháng Chín, và phim này đã thu về 32,4 triệu đôla Mỹ (20,6 triệu bảng Anh).

Bộ phim Avatar của James Cameron đã thu được 23,6 triệu đôla sau 7 tuần ở vị trí đầu bảng, đưa tổng số thu nhập trong nước lên 630,1 triệu đôla Mỹ (405 triệu bảng Anh).

Phim From Paris With Love với diễn viên John Travolta đứng thứ ba với thu nhập 8,1 triệu đôla (5,2 triệu bảng Anh).

Người ta không chờ đợi Phim Dear John, dựa trên tiểu thuyết của Nicholas Sparks, lại vượt qua được phim Avatar nhưng hóa ra lại thành công hơn số tiền dự tính thu được 20 triệu đôla (12,8 triệu bảng Anh).

Bộ phim mới nhất của Travolta là bộ phim có buổi khai mạc kém nhất kể từ sau phim hài mang tên Lucky Numbers với thu nhập $4,5 triệu hồi tháng Mười năm 2000.

Phim kinh dị của Mel Gibson, Edge of Darkness, và phim hài Tooth Fairy với sự tham gia của diễn viên Dwayne "The Rock" Johnson đứng thứ 4 và thứ 5 về phim có thu nhập cao.

Một phim mới lọt vào danh sách 10 phim hàng đầu về thu nhập là phim được đề cử Oscar, Crazy Heart, đứng thứ 8, với sự tham gia của diễn viên Jeff Bridges trong vai một ca sĩ nhạc đồng quê có cuộc sống nhiều sóng gió bươn chải.

Trong khi đó Avatar trở thành bộ phim thành công nhất trong lịch sử tại Anh.

Các rạp chiếu phim tại Anh đã bán 71,6 triệu bảng tiền vé cho bộ phim khoa học viễn tưởng này kể từ khi bắt đầu trình chiếu hôm 10 tháng 12, vượt qua cả bộ phim ăn khách Mamma Mia! đã từng thu 69,17 triệu bảng hồi năm 2008.

Tin liên quan