Phát hành video đĩa đơn vì Haiti

Đĩa đơn từ thiện giúp nạn nhân động đất Haiti
Image caption Đĩa đơn từ thiện giúp nạn nhân động đất Haiti được bán từ thứ Hai

Video cho đĩa đơn từ thiện Haiti do Simon Cowell tổ chức với sự góp giọng của ca sĩ Leona Lewis và Mika, đã được phát hành. Bấm vào đây để xem video

Bài hát gốc của ban REM, Everybody Hurts, đã được thực hiện và có thể được tải xuống bắt đầu từ hôm Chủ nhật và dự kiến sẽ dành vị trí số một bảng xếp hạng. Trong video, cảnh quay các ca sĩ hát trong phòng thu được xen kẽ với hình ảnh những hậu quả của trận động đất khốc liệt. Trận động đất có cường độ 7,0 độ Richter tại Haiti vào giữa tháng Một, làm chết hơn 200.000 người.

Các ca sĩ trong đó có Rod Stewart, James Blunt, Robbie Williams, Cheryl Cole và Susan Boyle đã xuất hiện trong cuốn video 5 phút rưỡi, mở đầu bằng một tuyên bố nhớ lại những sự kiện của ngày 12 tháng 1. Đĩa đơn Helping Haiti được thu tại Los Angeles và London. Các nghệ sĩ bao gồm James Morrison và Alexandra Burke đã hát phần của mình tại Studios Sarm ở Notting Hill - nơi mà bản gốc của đĩa đơn Band Aid được ghi hồi năm 1984. Đĩa nhạc hiện nay đang đứng đầu bảng xếp hạng của iTunes và của bảng xếp hạng Amazon tải về, cũng bán tại cửa hàng vào thứ Hai. Gennaro Castaldo, phát ngôn viên của công ty chuyên bán đĩa nhạc HMV, cho biết: "Chúng ta lẽ không chỉ đang được thấy đĩa đơn được bán với số lượng lớn nhất của năm 2010, mà có thể còn là một trong những đĩa đơn phát hành thành công nhất trong mười năm qua." Ban REM, ban nhạc đã thu bài hát này lần đầu tiên hồi năm 1992, là không lấy tiền nhuận bút đối với đĩa mới thu lại này, trong khi chính phủ cho biết họ sẽ không áp thuế VAT đối với đĩa đơn đó. Tiền thu được sẽ được chia cho Ủy ban cứu trợ thiên tai khẩn cấp (DEC) và chiến dịch Giúp đỡ Haiti của báo The Sun tại Anh.

Tin liên quan