Các nữ ca sĩ Anh cạnh tranh giải Brits

Lady Gaga, Lily Allen, Florence and the Machine và Pixie Lott sẽ cạnh tranh tại giải Brits Awards vào hôm nay, Thứ ba, đứng đầu danh sách với ba đề cử mỗi ca sĩ.

JLS ban nhạc thứ nhì cuộc thi X Factor cũng có thể đoạt ba giải. Biểu diễn tại buổi lễ trao Giải thưởng âm nhạc lớn nhất của Vương quốc Anh sẽ có sự tham gia của Lady Gaga, Kasabian, Cheryl Cole, Jay-Z và Alicia Keys. Hoàng tử Harry đã ghi âm một đoạn tin nhắn cho live show, cũng để mừng kỷ niệm 30 năm diễn ra lễ trao giải này. Chính giải thưởng này thì được thành lập bắt đầu vào năm 1977. Diễn viên hài Peter Kay sẽ dẫn chương trình, tại London Earls Court, và sẽ có một bản song ca giữa Florence Welch của Florence and the Machine và ca sĩ rapper Dizzee Rascal.

Robbie Williams sẽ nhận được giải danh dự vì những đóng góp xuất sắc cho âm nhạc, và sẽ kết thúc buổi lễ bằng một buổi diễn trực tiếp. Williams cũng được đề cử ở hạng mục ca sĩ nam xuất sắc nhất cùng với Dizzee, Mika, Paolo Nutini và Calvin Harris.

Mama Do

Lott, Allen và Welch được đề cử cho giải ca sĩ nữ xuất sắc nhất, cùng với Leona Lewis và Bat for Lashes. Allen được cho là có nhiều cơ hội nhất để giành chiến thắng. Welch và Allen cũng được đề cử cho album hay nhất của Anh - với bài hát Lung được yêu thích của Welch có thể giành giải thưởng. Ca sĩ 19 tuổi, Lott cùng với Welch lọt vào danh sách đề cử cho các ca sĩ mới đột phá, và sẽ tranh giải với Allen trong thể loại đĩa đơn xuất sắc nhất. Hai ca sĩ này được đề cử một người cho đĩa Mama Do và một người cho đĩa The Fear. Ban nhạc nam JLS được đề cử giải ban nhạc mới xuất hiện xuất sắc nhất, ban nhạc Anh xuất sắc nhất và đĩa đơn của Anh tốt nhất của, cho bài Beat Again - đĩa đơn đầu tay của họ đã vào thẳng vị trí số một hồi mùa hè năm ngoái. Gaga được đề cử giải nữ ca sĩ quốc tế xuất sắc nhất và album quốc tế xuất sắc nhất cho album The Fame – và cô được giới cá cược cho là có nhiều cơ hội giành chiến thắng trong cả hai giải này. Cô cũng được đề cử ca sĩ quốc tế mới đột phá xuất sắc nhất. Hai thể loại đặc biệt được tạo ra để kỷ niệm những ca sĩ xuất sắc nhất của giải Brits trong 30 năm qua – diễn xuất xuất sắc nhất tại giải Brits và album hay nhất kể từ khi bắt đầu có lễ trao giải Brits. Ca sĩ Ellie Goulding được công bố là người thắng giải thưởng do các nhà phê bình lựa chọn. Năm ngoái giải thưởng đã rơi vào tay nhóm Florence and the Machine.

Tin liên quan