Phim Robin Hood khai mạc LH phim Cannes

Russel Crowe trong phim Robin Hood của đạo diễn Ridley Scott

Bộ phim Robin Hood mới của đạo diễn người Anh Ridley Scott, với sự tham gia của nam diễn viên Russell Crowe, được chọn để khai mạc Liên hoan phim Cannes hàng năm sẽ diễn ra vào tháng Năm tới đây.

Bộ phim kể về sự ra đời của huyền thoại Robin Hood còn có sự tham gia của các ngôi sao như Cate Blanchett trong vai Maid Marian, và nam diễn viên William Hurt.

Phim sẽ được chiếu trong đêm khai mạc liên hoan phim tại Cannes bắt đầu từ ngày 12 tháng 5và sẽ kéo dài trong 12 ngày. Phim sẽ được phát hành trên toàn quốc tại Pháp bắt đầu cùng ngày, và sẽ được trình chiếu tại nhiều nước trên thế giới từ ngày 14 tháng 5. Trong năm 2008 người ta được tin là việc sản xuất bộ phim đã bị trì hoãn, trích dẫn hãng phim Universal Pictures bày tỏ quan ngại về kịch bản và về địa điểm quay phim. Bộ phim, ban đầu được dự tính mời Sienna Miller vào vai Maid Marian, nhưng đã trải qua một vài lần viết lại, với Crowe từng được dự định đóng cả vai Robin Hood lẫn kẻ thù của ông là Sheriff of Nottingham.

Image caption Cate Blanchett gần đây xuất hiện trong phim The Curious Case of Benjamin Button

Diễn viên người Anh Matthew Macfadyen - vẫn được biết nhiều nhất trong vai Mr Darcy đóng cùng nữ diễn viên Keira Knightley trong phim Pride & Prejudice của đạo diễn Elizabeth Bennet - thì nay đóng vai Cảnh sát trưởng Nottingham.

Các diễn viên đã từng đóng vai Robin Hood trong các phim trước đây gồm Sean Connery, Errol Flynn và Kevin Costner. Các giải thưởng trước đây Bộ phim đã đoàn tụ nam diễn viên Crowe, 45 tuổi, và đạo diễn Scott, 72 tuổi, những người đã từng làm việc với nhau lần đầu trong phim Gladiator rất thành công hồi năm 2000. Tuy nhiên sự cộng tác sau này, trong đó có có phim Body of Lies (năm 2008) và phim hài về rượu vang A Good Year (năm 2006), đã không thành công. Đây là lần thứ ba Scott xuất hiện tại liên hoan phim Pháp này. Các tác phẩm trước của ông, The Duellists, tham gia cuộc thi năm 1977, đoạt giải thưởng Phim đầu tay xuất sắc nhất. Thelma and Louise được chiếu bế mạc hồi năm 1991. Robin Hood - ban đầu được đặt tên là Nottingham - được Brian Helgeland, người đã đoạt giải Oscar năm 1997 cho phim LA Confidential, chuyển thể kịch bản cho phim nhựa. Đạo diễn Tim Burton sẽ đứng đầu ban giám khảo năm nay tại Liên hoan phim Cannes. Năm ngoái, phim khai mạc liên hoan tại Cannes là bộ phim hoạt hình ăn khách Up, và phim này đã thắng hai giải Oscar đầu tháng này.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài