ITV bỏ chương trình The Bill sau 27 năm

Image caption Chương trình The Bill kéo dài 27 năm

Chương trình phim truyền hình nhiều tập của ITV mang tên The Bill sẽ kết thúc vào mùa thu này sau 27 năm kéo dài.

Peter Fincham, người đứng đầu bộ phận TV của ITV nói: “Thời thế thay đổi, và thị hiếu của khán giả cũng thay đổi.”

Quyết định này được đưa ra sau khi đã có nhiều thay đổi lớn trong đó có thay đổi về giờ phát sóng, đưa chương trình The Bill vào phát sau giờ cao điểm.

Những người tham gia sản xuất chương trình từ công ty Talkback Thames nói họ vô cùng “đau buồn” trước quyết định này và “có thể sẽ làm nhiều người mất việc”.

Bà Lorraine Heggessey, tổng giám đốc của Talkback Thames, khẳng định: “chúng tôi vô cùng tự hào về những gì chương trình đã đạt được.”

“Đó là công của tất cả những người tham gia vào chương trình The Bill và chương trình này sẽ kết thúc với sự công nhận và ủng hộ nhiệt liệt của công chúng.”

Diễn viên Mark Wingett, người đóng vai cảnh sát Jim Carver trong The Bill suốt 21 năm từ năm 1983, nói: “Tôi vô cùng đau buồn, tôi rất lấy làm tiếc. Tôi nghĩ quyết định thay đổi giờ phát sóng là sai lầm lớn.”

Quyết định sáng tạo

ITV cho biết công ty này sẽ đầu tư phần tiền vốn được rót vào The Bill cho các phim truyền hình nhiều tập phát vào giờ cao điểm.

Ông Fincham nói The Bill là “một trong những kịch bản hay nhất của truyền hình Anh, và chất lượng diễn của diễn viên cũng vô cùng đáng kính nể.”

“Nhờ nhóm sản xuất tài năng, The Bill là một trong những ngôi sao sáng của phim truyền hình.”

Tuy nhiên, ITV khẳng định quyết định cắt chương trình này chỉ đơn thuần là quyết định sáng tạo chứ không hề vì mục đích cắt chi phí.