Phim khoa học giả tưởng lên ngôi ở giải Empire

McKellen
Image caption Sir Ian McKellen được trao giải Empire Icon

Bộ phim ba chiều nổi tiếng Avatar của James Cameron thắng ba giải thưởng tại Empire Film Awards ở London.

Trong một buổi tối dành cho phim khoa học giả tưởng, Avatar thắng giải phim hay nhất, Cameron đoạt giải cho đạo diễn, còn Zoe Saldana thắng giải cho diễn viên nữ.

Sir Ian McKellen, từng thủ vai trong bộ ba Lord of the Rings và các phim X-Men đã được trao giải Empire Icon.

Phim Star Trek của JJ Abram thắng giải cho phim khoa học giả tưởng hay nhất.

Khi nhận giải, Simon Pegg - người thủ vai Scotty - nói các bộ phim như Star Trek, Districh 9 và Avatar có nghĩa đây là một năm tốt cho khoa học giả tưở̀ng.

"Rất tốt khi được công nhận," ông nói với BBC.

"Star Trek là bộ phim rất khó làm, JJ đã làm phim với sự tự tin tuyệt vời. Anh ấy lấy câu chuyện mà người ta bắt đầu hết quan tâm và đem nó quay trở lại với khán giả lớn."

Về phần thưởng của mình, Sir Ian McKellen nói: "Tôi từng diễn với những nhân vật đáng nhớ - tôi nghĩ đó là điểm quan trọng. Tôi đóng vai Gandalf, màu xám, màu trắng và thu hút. Cho nên họ làm tôi lấp lánh hơn là ngược lại."

Ngôi sao Andy Serkis cũng từng đóng trong Lord of the Rings ngạc nhiên khi nhận được giải thưởng tạo hứng khởi.

Serkis nói: "Tôi không biết gì cả. Tôi chỉ chuẩn bị đến ngồi và uống bia, xem dạ hội, cho nên giải thưởng này làm tôi hoàn toàn ngạc nhiên."

Em bé là hàng đầu

Image caption Aaron Johnson đến cùng vợ và thai con đầu lòng

Giải thưởng cho nhân vật mới nổi nhất được tặng cho nam diễn viên Aaron Johnson cho vai John Lennon trong phim Nowhere Boy.

Anh hiện đang đóng trong phim hài Kick Ass.

Aaron Johnson đến dự với hôn phu - và đạo diễn phim Nowhere Boy - Sam Taylor Wood, 43 tuổi, đang sắp đẻ con đầu lòng của họ.

Johnson nói đây là giải thưởng đầu tiên, nhưng chuyện làm cha mới là ưu tiên hàng đầu và anh sẽ nghỉ một thời gian để "làm cha".