Nhạc Madonna 'được phát thường xuyên nhất'

Madonna
Image caption Madonna là nữ ca sĩ solo duy nhất trong Top 10

Madonna là ca sĩ có nhạc được chơi nhiều nhất trong thập niên qua ở Anh, theo cơ quan cấp phép bản quyền PPL.

Nữ ca sĩ năm nay đã 51 tuổi, lần đầu tiên có bài nhạc lên hạng ở Anh là Holiday vào năm 1984, vượt qua The Beatles ở hạng hai và Robbie Williams xếp hạng ba.

Queen đứng thứ tư còn Take That đứng thứ năm trên danh sách nhạc được thực hiện cho BBC Radio 2.

Bảng xếp hạng dựa trên các lần phát từ năm 2000 đến 2009 trên TV, radio và các nơi công cộng bao gồm nhà hàng, câu lạc bộ và cửa hàng.

Madonna là ca sĩ nữ đơn ca duy nhất trong top 10.

Ban nhạc nữ Sugababes thì lần đầu tiên vào bảng xếp hạng của Anh lần đầu tiên vào năm 2000, là đột phá duy nhất trong vòng 10, xuất hiện chỉ trong vòng một thập niên.

Danh sách đó được thông báo trên Radio 2, trong chương trình People's Artist Chart, được diễn viên hài Patrick Kielty dẫn.

Hồi tháng Mười Hai, PPL thông báo bài nhạc Chasing Cars của Snow Patrol là bài nhạc được chơi rộng nhất trong thập niên.

Hồi năm ngoái, có một danh sách cho Radio 2, cũng do PPL thực hiện, thấy rằng bài hát A Whiter Shade of Pale của Procol Harum được chơi ở nơi công cộng nhiều nhất trong 75 năm qua.

Bài nhạc này, với tiếng đàn organ đặc biệt đan xen từ đầu đến đuôi, từng giữ hạng nhất suốt 6 tuần ở Anh vào mùa hè năm 1967.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài