Toy Story 3 thành công ở Mỹ

Toy Story 3
Image caption Bộ phim Toy Story đầu tiên được phát hành cách đây 15 năm

Toy Story 3 đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất khi phát hành trong số các phim của Disney Pixar, thu về 109 triệu đôla Mỹ trong tuần đầu tiên công chiếu, theo ước tính ban đầu cho thấy.

Phim này đã đẩy The Karate Kid, vốn thu về 29 triệu đôla trong tuần đầu, xuống vị trí thứ hai.

Bộ phim hoạt hình có thu nhập cao nhất trước đó của Disney Pixar là phim The Incredibles, năm 2004, thu 70,5 triệu đôla.

Toy Story 3 kể về các nhân vật đồ chơi như chàng cao bồi Woody, hay Buzz Lightyear, lo lắng cho tương lai của chúng khi chủ chúng chuẩn bị đi học đại học.

"Cho dù bạn là trẻ em hay người làm cha mẹ, bạn luôn tới lúc đến ngã ba đường, khi bạn phải quyết định làm gì với những đồ chơi của mình. Đó chính là sự hấp dẫn của bộ phim," ông Chuck Viane, phụ trách phát hành của Disney. Đứng thứ ba trong bảng xếp hạng phim là một bộ phim dựng lại một phim truyền hình hồi những năm 1980 - The A-Team. Bộ phim hành động này có sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Liam Neeson đã thu về 13,8 triệu đôla mặc dù có sự khác biệt rõ rệt về ý kiến đánh giá của các nhà phê bình về bộ phim. Bộ phim hài Get Him to Greek của Russell Brand đứng thứ tư với 6,1m triệu đôla, với và phim Shrek Forever After đứng thứ năm. Prince of Persia: The Sands of Time, có sự tham gia của diễn viên Jake Gyllenhaal, dành vị trí thứ sáu. Phim chuyển thể từ chuyện tranh Jonah Hex đã ra mắt nhưng có kết quả đáng thất vọng, chỉ thu được 5,1 triệu đôla và ở vị trí thứ bảy. Phim Killers với Katherine Heigl và Ashton Kutcher đứng thứ tám, với thu nhập 4,8 triệu. Iron Man 2 và phim hài Marmaduke nằm trong bảng 10 phim có thu nhập cao nhất, và cùng thu về 2,7 triệu mỗi phim.