Cha Michael Jackson kiện bác sỹ Conrad

Image caption Người hâm mộ trên toàn cầu tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm Michael Jackson.

Thân phụ của Michael Jackson đã đệ đơn kiện vị bác sỹ cấp thuốc quá liều, dấn đến cái chết của ngôi sao nhạc pop tử hồi một năm trước.

Đơn kiện của ông Joe Jackson cáo buộc bác sỹ Conrad Murray đã cẩu thả trong nghề nghiệp chuyên môn.

Vụ kiện được đưa ra vào lúc những người hâm mộ trên toàn cầu đang kỷ niệm một năm ngày Jackson qua đời, khi ông 50 tuổi.

Bác sỹ Murray không nhận tội ngộ sát trong cái chết của Michael Jackson.

Ông Joe Jackson muốn đòi bồi thường thiệt hại một khoản chừng hơn 75.000 đô la Mỹ và cáo buộc bác sỹ Murray tội bất cẩn khi kiểm soát lượng thuốc gây mê và các loại thuốc khác cấp cho con trai ông.

Đơn kiện cũng cáo buộc vị bác sỹ tội giấu diếm, yếu kém trong việc đào tạo và nói các phòng khám của ông Murray tại Las Vegas, Nevada và Houston, Texas đã không giám sát ông đầy đủ.

Image caption Ông Joe Jackson cáo buộc bác sỹ Conrad cẩu thả trong nghề nghiệp.

Nữ phát ngôn viên của ông bác sỹ nói bà sẽ không đưa ra lời bình luận nào cho tới khi luật sư của ông xem xét hồ sơ.

Vụ kiện dân sự sẽ được thực hiện song song với vụ kiện hình sự đối với bác sỹ Murray, dự kiến sẽ bắt đầu vào năm sau.

Bác sỹ Murray là người chăm sóc sức khỏe cho Jackson khi ông đang chuẩn bị cho một loạt show diễn tại London.

Bán chạy

Trong khi vụ kiện đang được đệ đơn tại tòa án liên bang ở Los Angeles, các fan của ca sỹ trên toàn cầu đã tổ chức tưởng niệm ông.

Tại New York, người hâm mộ tới nhà hát Apollo Theatre, nơi Jackson cùng các anh em ruột đã thắng một cuộc thi tài năng rồi sau đó được ký hợp đồng với Motown Records, để diễn lại những bước nhảy nổi tiếng của ông. Lá thư của thân mẫu ông, bà Katherine, đã được đọc to lên.

Tại quê hương ông, Gary, Indiana, mẹ ông đã dự một lễ tưởng niệm bên ngoài căn nhà tuổi thơ của Jackson và cho ra mắt đài tưởng niệm ông.

Các thành viên khác trong gia đình đã tới nghĩa trang Los Angeles, nơi có mộ phần của ngôi sao nhạc pop và chào hỏi một số người hâm mộ tụ tập bên ngoài.

Tại Tokyo, chừng 50 fan đã qua đêm tại một nhà triển lãm, nơi trưng bày các kỷ vật của ông. Họ đã để hoa tưởng nhớ.

Các tù nhân ở Philippines đánh dấu sự kiện một năm ngày mất của Michael Jackson với màn trình diễn lại tác phẩm Thriller trước một số cử tọa được mời đến hôm thứ Bảy.

Phạm nhân ở nhà tù Cebu đã trở thành một hiện tượng trên internet khi buổi trình diễn các bước nhảy của họ được quay hình hồi năm 2007.

Jackson trở thành nghệ sỹ ăn khách nhất tại Anh Quốc kể từ khi ông qua đời hồi năm ngoái, và đĩa nhạc của ông lên tới 4,3 triệu bản được bán ra.

Theo hãng chuyên xếp hạng băng đĩa, Official Chart Company, thì con số này vượt quá lượng bán ra trong thời hoàng kim của ông, hồi thập niên 1980.

Tin liên quan