Mẹ chồng Chelsea có con nuôi gốc Việt

Marc Mezvinsky, Hillary Clinton, Chelsea Clinton và Bill Clinton trong đám cưới hôm 31/7
Image caption Chelsea Clinton và Marc Mezvinsky kết hôn hôm 31/7

Con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton và ngoại trưởng Hillary Clinton có bốn anh chị chồng gốc Việt sau khi cưới Marc Mezvinsky hôm 31/7.

Mẹ của Marc Mezvinsky, bà Marjorie Margolies-Mezvinsky, đã nhận một cô gái từ Việt Nam làm con nuôi khi bà ngoài 30 tuổi và chưa có chồng, theo tin từ trang web về các dân biểu nữ tại quốc hội Hoa Kỳ.

Trang này cũng nói năm 28 tuổi, bà Margolies-Mezvinsky đã trở thành phụ nữ độc thân Hoa Kỳ đầu tiên nhận con nuôi ngoại quốc khi bà đón một cô gái người Triều Tiên về nuôi.

Lúc đó bà Margolies-Mezvinsky là phóng viên truyền hình, sự nghiệp đã đem lại cho bà 5 giải Emmy.

Các nguồn tin báo chí khác cũng nói sau khi cưới chồng, dân biểu Edward Mezvinsky, hai ông bà đã nhận thêm ba con nuôi người Việt Nam và hai ông bà có tới 11 người con cả thảy bao gồm hai con nuôi của bà, ba người con nuôi chung, bốn con riêng của ông và hai người con chung của hai ông bà.

Cha mẹ chồng

Theo trang Celebrity, một trong những người anh nuôi của Marc Mezvinsky, Phạm Vũ đã là phù rể cho anh cùng với em ruột của Marc, Andrew Mezvinsky.

Celebrity cũng nói gia đình Mezvinsky vẫn còn rất bực tức với bố, ông Edward Mezvinsky sau khi ông này nhận hơn 30 cáo buộc lừa đảo và bị kết án gần bẩy năm tù giam trong vụ lừa đảo tài chính nhiều người gây thiệt hại gần 10 triệu đô la Mỹ.

Ông Edward Mezvinsky được trả tự do sớm vào năm 2008 sau năm năm giam giữ nhưng hiện vẫn thuộc diện bị theo dõi và vẫn còn phải trả nợ những người ông lừa đảo trong đó có cả người thân trong gia đình.

Báo chí Hoa Kỳ nói vụ lừa đảo của ông Mezvinsky đã làm cho hai ông bà phá sản và ảnh hưởng tới sự nghiệp của bà.

Marjorie-Mezvinsky là dân biểu Hoa Kỳ từ năm 1993-1995 và sau đó làm chủ tịch Hội đồng Phụ nữ Kinh doanh và một số chức vụ giám đốc các tổ chức liên quan tới phụ nữ khác.

Mười một người con của bà Marjorie-Mezvinsky năm nay ở độ tuổi từ 28-46 và bà cũng đã có 16 cháu.

Không có tin tức gì thêm trên báo chí về người con gái lai Mỹ mà bà nhận làm con nuôi từ Việt Nam cũng như hai người con trai khác ngoài ông Phạm Vũ.

Trang Woman on the Run trong bài viết hồi năm 1992, năm bà Marjorie-Mezvinsky tranh cử dân biểu, nói bố mẹ của ông Phạm Vũ, bà Vũ Thị Sửu và chồng bà, ông Phạm Minh khi đó sống cùng gia đình bà.

Các báo Anh Mỹ cũng nhắc đến chuyện trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua, bà Hillary Clinton được chính phủ Việt Nam tặng quà cưới cho cô con gái.

Đó là bộ khăn trải bàn và tấm tranh hình hai mẹ con bà sang thăm Việt Nam hồi 2000.

Ngoài ra, trong lễ đón bà Ngoại trưởng, nhóm phụ nữ Mỹ ở Phòng Thương mại Mỹ Việt mang khăn có dòng chữ chúc phúc bằng tiếng Do Thái 'Mazel Tov Chelsea' vì gia đình Mezvinsky theo đạo này.

Image caption Đám cưới Chelsea Clinton thu hút sự chú ý của dư luận không chỉ ở Mỹ