Lady Gaga dẫn đầu đề cử giải MTV

Lady Gaga
Image caption Lady Gaga trong một buổi biểu diễn

Lady Gaga đã giành được 13 đề cử cho giải thưởng âm nhạc MTV. Như vậy, cô dẫn trước cả ngôi sao nhạc rap Eminem, người giành được 8 đề cử.

Ca sĩ nhạc pop này được đề cử hai lần cho giải thưởng danh giá là video của năm cho hai ca khúc, Bad Romance và Telephone, vốn có sự tham gia của Beyonce.

Lady Gaga nói cô cảm thấy vinh dự được nhận những đề cử này.

Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Los Angeles vào ngày 12/9 tới.

Eminem sẽ cạnh tranh cùng Lady Gaga trong hạng mục video của năm cho bài Not Afraid, trong khi Florence & the Machine cũng ganh đua với ca khúc Dog Days Are Over.

Đề cử của Anh

Các nghệ sĩ và nhóm nhạc của Anh được đề cử năm nay bao gồm Coldplay, Gorillaz và Mumford and Sons.

Tác phẩm Telephone của Lady Gaga hợp tác với Beyonce được đề cử trong vài hạng mục, trong đó có hạng mục cộng tác xuất sắc nhất. Một đối thủ khác trong hạng mục này là Alicia Keys với Jay-Z trong ca khúc Empire State of Mind.

Các nghệ sĩ khác cũng ra tranh giải video bao gồm nghệ sĩ tuổi teen là Justin Bieber với danh hiệu nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, và Katy Perry với ca khúc California Gurls.

Nhận xét về đợt đề cử lần này, Lady Gaga nói: “Điều buồn cười là tôi cảm thấy tự hào hơn khi đạt được con số không may mắn, 13”.

Lady Gaga đoạt giải nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải MTV năm ngoái. Tại lễ trao giải đó, ca sĩ nhạc rap Kanye West đã làm khán giả và thậm chí cả Tổng thống Barack Obama giận dữ khi anh lên cướp lời Taylor Swift, người đoạt giải nữ ca sĩ có video xuất sắc nhất, để khen ngợi người bạn Beyonce.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài