Bán "bồn vệ sinh của tác giả Salinger"

Nhà văn Mỹ JD Salinger
Image caption JD Salinger trở về sống ẩn dật sau tác phẩm Catcher in the Rye được phát hành năm 1951

Bồn vệ sinh được miêu tả là từng thuộc về nhà văn Mỹ JD Salinger vừa được rao bán trên mạng đấu giá eBay với giá 1 triệu đô la Mỹ (644.000 bảng Anh).

Người bán nói ông nhận được "bồn toilet đã dùng rồi" này từ một đôi vợ chồng nay làm chủ căn nhà trước đây thuộc về tác giả của cuốn "Catcher in the Rye", Salinger.

Bồn cầu này ở trong tình trạng "chưa được tẩy rửa và vẫn nguyên trạng của nó", theo quảng cáo cho cuộc bán đấu giá này.

"Ai biết được bao nhiêu câu chuyện đã được sáng tạo và viết ra trong khi Salinger ngồi trên bệ này", quảng cáo viết tiếp.

Bồn vệ sinh được bán kèm với một lá thư từ Joan Littlefield, khẳng định là nó được lấy đi khi ngôi nhà của bà và chồng bà tại Cornish, New Hampshire, Anh Quốc, được sửa sang làm mới. Ngôi nhà trước đây thuộc về nhà văn ẩn dật này.

Bà Littlefield viết họ biết tất cả những công nhân đã lắp bồn vệ sinh này nhiều thập niên trước đây khi ông Salinger sửa sang nhà.

Hiện đã có một số người đặt giá mua.

Nhà văn Salinger qua đời hồi tháng Giêng, thọ 91 tuổi.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, "Catcher in the Rye", bán được hàng chục triệu bản.

Câu chuyện đã trở thành một trong những tiểu thuyết Mỹ có ảnh hưởng lớn nhất thời hiện đại kể từ khi nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1951.

Ông trở thành một người không còn ảo tưởng về ngành xuất bản và ông đã chuyển đến Cornish sống sau khi ông rút lui khỏi đời sống xã hội.

Tuy nhiên ông vẫn tiếp tục sáng tác và người ta tin rằng ông đã hoàn thành 15 bản thảo. Chính những bản thảo này là cái mà người bán gợi ý có thể đã được ông nghĩ ra khi ngồi trên bồn vệ sinh đó.

Tin liên quan