Phim về Facebook ăn khách nhất ở Mỹ

Image caption Bộ phim Social Network có sự góp mặt của Justin Timberlake.

Theo dự đoán ban đầu, bộ phim về hiện tượng nổi bật của internet, Facebook, đã chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách phát hành ở Mỹ.

Phim có tên Social Network (Mạng Xã Hội) do Aron Sorkin, tác giả của West Wing, viết kịch bản, và David Fincher đạo diễn, với sự góp mặt của Justin Timberlake và gương mặt mới Jesse Eisenberg.

Trong dịp cuối tuần đầu tiên ra mắt, phim đã thu về 23 triệu đô la.

Bộ phim nói về quá trình hoạt động của trang mạng xã hội này kể từ khi nó được Mark Zuckerberg và bạn thân của anh ở trường đại học Harvard cho ra mắt.

Nội dung phim bám theo cuộc chiến pháp lý giữa Zuckerberg và bạn anh với ba sinh viên khác của Harvard, những người nói anh đã đánh cắp ý tưởng của họ.

Bộ phim hoạt hình Legend of the Guardians tiếp tục đứng thứ nhì, còn tác phẩm của Oliver Stone, Wall Street: Money Never Sleeps, trượt từ vị trí số một xuống số ba.

Phim kỳ dị của Ben Affleck, The Town, tụt một bậc xuống đứng vị trí thứ tư, còn phim hài về học sinh trung học Easy A chiếm vị trí số năm.

Phim hài dành cho gia đình, You Again, đứng thứ sáu, với vị trí tiếp theo thuộc về phim kỳ dị Case 39 do diễn viên Renee Zellweger thủ vai chính.

Let Me In, tác phẩm dựng lại theo bộ phim ăn khách của Thụy Điển, Let The Right One In, đứng thứ tám.

Phim kỳ dị siêu nhiên mang tên 'Devil của M Night Shyamalan' và phim hoạt hình Alphan and Omega chiếm các suất cuối cùng của nhóm 10 phim đứng đầu sau tuần ra mắt ở Hoa Kỳ.