Jenson Button thoát nạn

jenson button
Image caption Jenson Button may mắn thoát nạn nhờ nỗ lực của cảnh sát.

Nhà vô địch đua xe hơi Formula 1 người Anh, Jenson Button vừa ca ngợi phản ứng nhanh chóng của tài xế cảnh sát ở Brazil cứu thoát anh khỏi nguy cơ bị nhiều đối tượng có vũ trang đe dọa ở Sao Paulo, Brazil.

Button gọi người tài xế đã cứu thoát anh là "huyền thoại" khi tài xế này lái xe thành công chạy trốn những kẻ được cho là những tên cướp táo tợn có súng, muốn huy hiếp anh.

Tài xế này được thuật lại là đã ngay lập tức đánh xe tăng tốc, vượt qua nhiều ngả giao thông dày đặc ở thành phố nổi tiếng về tội phạm ở Brazil, và đưa nhà vô địch giải đua Công thức một về nơi an toàn.

Button, người quản lý và huấn luyện viên của anh đã thoát nạn mà không hề hấn gì khi họ được đưa tới khách sạn trên chiếc xe hơi được hãng McLaren thuê khi Button tới tham dự giải Brazil Grand Prix hôm Chủ Nhật tại Interlagos.

"Những kẻ vũ trang này đang cố gắng tiếp cận chiếc xe mà Jenson Button ở trong đó," tuyên bố vào hôm thứ Bảy từ McLaren nói.

Được biết, tại Sao Paulo thường xuyên xảy ra các vụ cướp mà trong đó những kẻ có vũ trang có thể nhắm mục tiêu vào những người có tài sản hoặc nổi tiếng để cướp bóc hoặc bắt làm con tin.

Button, 33 tuổi, đã nhanh chóng được cảnh sát vũ trang ở Sao Paulo đưa đi trong một xe hơi bọc thép mà hãng này thuê.

Khi sự việc xảy ra, người quản lý của Button, Richard Goddard và huấn luyện viên Mike Collier cũng ở trong xe.

Đáng lo ngại

Image caption Jenson Button chỉ về thứ 11 ở vòng phân hạng tại giải Brazilian Grand Prix lần này.

Ông Goddard nói: "Chúng tôi chỉ cách sân đua chừng ba hoặc bốn phút khi sự việc xảy ra.

"Tôi có thể nói là có hơn bốn, năm người đàn ông, xuất hiện từ một khu nhà cao tầng.

"Lúc đầu, tôi nhìn thấy một đối tượng nam giới cầm một thanh gỗ, có thể là một cây gậy bóng chày, nhưng tôi đã không chú ý lắm cho đến khi có ai đó nói một kẻ trong đám đó rút súng và chĩa vào phía chúng tôi.

"Đúng là súng đã được rút ra và điều đó xảy ra quá nhanh chóng trước khi bạn có thể thực sự nhận ra điều gì."

"Bạn vẫn nghe về những chuyện đại loại như vậy ở Sao Paulo, nhưng vì nó không thường xảy ra với bạn, nhưng khi nó thực sự diễn ra trước mắt bạn, thì thật đáng lo ngại," người quản lý của Button nói.

Hiện chưa rõ sự cố mà Jenson Button vừa thoát hiểm sẽ ảnh hưởng ra sao tới tay lái của anh trong các chặng đua tới đây và qua đó tác động tới phong độ cùng thành tích của anh ra sao.

Tuy nhiên, ngay tại cuộc đua phân hạng Brazillian GP, tay đua người Anh đã không lọt vào vị trí cao, khi chỉ đứng thứ 11 trong hai mươi tư đối thủ tham dự, với thành tích khá khiêm tốn là 1'19'288.

Ba vị trí đầu của phân hạng tại Brazil là tay lái của đội đua Williams - tân binh Hulkenberg người Đức và bộ đôi của Red Bull, với vị trí thứ hai và thứ ba là Vettel (người Đức) và Webber (người Úc).

Đồng hương của Button, Hamilton, tay đua của hãng McLaren xếp thứ tư với thành tích phân hạng 1'15''747.

Tin liên quan