Ban Queen tham gia hòa nhạc từ thiện

Brian May của ban nhạc Queen
Image caption Brian May của ban nhạc Queen là trong số các ca sĩ tham gia buổi hòa nhạc.

Các nghệ sĩ nhạc rock gạo cuội thuộc ban nhạc Queen đã trình diễn một số bài hát ít được biểu diễn trước đây khi họ tham gia một chương trình hòa nhạc từ thiện tại London để quyên góp tiền cho Quỹ từ thiện của Hoàng tử Charles, the Prince's Trust.

Brian May và Roger Taylor biểu diễn bài It's a Hard Life cùng với ca sĩ chính của ban Keane, Tom Chaplin, tại buổi Gala nhạc rock đầu tiên do Prince's Trust tổ chức kể từ hơn 20 năm nay.

Thái tử xứ Wales và phu nhân là nữ công tước Cornwall đã dự buổi hòa nhạc tại nhà hát Albert Hall tại London tối hôm qua, thứ Tư.

Đây là sự kiện đầu tiên trước công chúng của hai người này kể từ khi con trai Thái tử Charles là Hoàng tử William tiết lộ về cuộc đính hôn của anh.

Những nghệ sĩ khác tham gia buổi hòa nhạc còn có Phil Collins, Eric Clapton, Tom Jones, Paloma Faith, Midge Ure, Alison Moyet, Level 42's Mark King, Jools Holland, và Mike and the Mechanics.

Các nghệ sĩ "chịu chơi"

Tom Chaplin miêu tả ban Queen là "người hùng thời niên thiếu của tôi".

Ca sĩ ban Keane thì nói: "Tôi có khái niệm về một ca sĩ chính, lập dị, chịu chơi là như nào, và giọng tôi khi đó cũng giống như giọng của Freddie - nay được chính ban nhạc hát phụ trợ cho mình quả là hồi hộp, phấn khích."

Ban nhạc Queen cũng biểu diễn Seven Seas of Rhye với sự tham gia của ca sĩ Midge Ure hát chính.

Buổi biểu diễn đã kết thúc với tất cả các nghệ sĩ có mặt trên sân khấu và cùng hát bài hát đã trở thành biểu tượng của ban Queen, We Will Rock You.

Buổi hòa nhạc được quay phim dạng 3D để phát trên truyền hình và được nghệ sĩ hài Rob Brydon và Barry Humphries (trong vai Dame Edna Everage) làm MC.

Image caption Paloma Faith được Quỹ từ thiện Prince's Trust giúp đỡ khi còn là một thiếu niên

Rick Parfitt của ban Status Quo, người mở đầu buổi diễn, nói với BBC: "Đối với tôi, nó cũng giống như buổi biểu diễn từ thiện Live Aid cùng với ban nhạc Queen và Phil và Midge, và chúng tôi đã mở màn với bài Rockin' All Over the World."

Ca sĩ Midge Ure của ban Ultravox, cũng là đạo diễn âm nhạc của buổi diễn, nói việc đưa các nghệ sĩ mới như Jamie Cullum và Paloma Faith tham gia là một nỗ lực của chương trình muốn thu hút người xem từ mọi lứa tuổi.

"Đây là quá trình chuyển giao cho thế hệ trẻ hơn, vì chúng tôi muốn một vài nghệ sĩ trẻ tham gia vào tổ chức từ thiện này để tiếp tục mang nó đến với thế hệ sau."

Ca sĩ Paloma Faith thú nhận: "Tôi đã tưởng người xem có thể có đôi chút hoài nghi với một ca sĩ trẻ mới nổi giữa tất cả các ca sĩ đã trở thành huyền thoại âm nhạc như thế này, nhưng họ đầy khuyến khích và thật tuyệt được thấy nhiều người đã cùng hát theo."

Cô cũng tiết lộ cô là người đã được hưởng những lợi ích từ Quỹ Prince's Trust, tổ chức đã tài trợ cho một dự án nghệ thuật khi cô còn là thiếu niên và mẹ cô khi đó không có việc làm.

Các buổi Rock Galas của những năm 1980s được tổ chức khi nền kinh tế Anh chịu ảnh hưởng của suy thoái. Với bối cảnh tương tự vào năm 2010, tiền quyên góp được cho Quỹ Prince's Trust sẽ được sử dụng để giúp những người chịu thiệt thòi trong giới trẻ tìm việc làm.

Quỹ này làm việc với hơn 600,000 người kể từ năm 1976.

Tin liên quan